Xmas Concert 2023: Đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Tùng

11/11/2023 09:01

Vào ngày 24 - 25/12 tới đây, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra hai đêm nhạc Giáng sinh mang tên Xmas Concert 2023. Đêm nhạc ra đời với mong muốn là những que diêm mang đến phép màu cho các em bé nghèo đang mang trọng bệnh, để bớt đi những cái kết buồn như cô bé bán diêm.

xmas-concert-2023-pld-1699634405.jpg
Xmas Concert 2023 được tổ chức với mục đích gây quỹ thiện nguyện cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Ý tưởng cho hai đêm nhạc bắt đầu từ câu chuyện của Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh với vai trò là đại sứ Quỹ Hạnh Phúc cho mọi người. Đây là Quỹ mổ tim miễn phí dành cho các trẻ em nghèo vùng núi và nông thôn Việt Nam được sáng lập bởi Chủ tịch Nguyễn Thanh Hương. Quỹ đã có nhiều năm hoạt động và mổ được gần 500 ca trong thời gian qua. 

Với mong muốn tìm kiếm thêm nhiều nguồn lực cho Quỹ cũng như lan toả để cộng đồng cùng chung tay chia sẻ tình yêu thương đến với các cháu nhỏ bất hạnh, để không giống như câu chuyện cô bé bán diêm trong mùa đông giá lạnh và khắc nghiệt, khi cô bé phải đốt lên chính những que diêm ít ỏi còn lại để cầu nguyện những điều may mắn và hạnh phúc đến với mình, Xmas Concert 2023 chính thức được ra đời.

Tại buổi gặp gỡ báo chí và truyền thông ngày 10/11, Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh – đại diện ê kíp sản xuất khẳng định, đêm nhạc là lối đi mạo hiểm, phục vụ những người trẻ, mang đến những năng lượng mới cho người trẻ và tìm kiếm “đồng âm” từ người trẻ về hành trình thiện nguyện, mang đến một cuộc sống đầy màu sắc và tương lai tươi sáng cho trẻ em yếu thế.

dao-dien-nguyen-viet-thanh-pld-1699634406.jpeg
Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh trao đổi thông tin về hai đêm nhạc Xmas Concert 2023.

Theo đó, Xmas Concert 2023 được tổ chức với sự dàn dựng đặc biệt của Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng các nghệ sĩ khách mời như: Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, Hà Lê, Nguyên Hà, Vicky Nhung, Nhóm Oplus, Nhóm trung tâm nghệ thuật Be singer… Đêm nhạc được xây dựng bởi 3 chương : Chương I (Oh Holy Jolly : Đêm Thánh); Chương II (The Miracle : Ánh sáng diệu kì); Chương III (Safe and Sound : Giáng sinh an lành) với các ca khúc quốc tế kinh điển về giáng sinh cùng những bài hát nhạc việt quen thuộc về noel, mùa đông và tình yêu.

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cũng cho biết thêm, toàn bộ cảnh quan trong và ngoài của Nhà hát lớn Hà Nội – nơi diễn ra Xmas Concert 2023 sẽ rực rỡ và choáng ngợp, đảm bảo là không gian giáng sinh đẹp nhất Hà Nội, cùng hàng ngàn phần quà đặc biệt do chính các ông già noel, bà chúa tuyết trao tặng cho khán giả ngay khi bước chân vào sân khấu đêm nhạc giáng sinh...

Trần Tùng