Tại TPHCM, những ai được ra đường sau 18h mỗi ngày?

Ngô Giang

26/07/2021 17:56

UBND TPHCM vừa có văn bản 2490 vể việc tăng cường biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường. Trong đó, yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày và nêu rõ những cá nhân, đối tượng nào được ra đường trong khung thời gian này. 

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU và Công văn số 2468/UBND-VX UBND TP về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16, bên cạnh các nội dung đã quy định, để thực hiện triệt để hơn nữa việc giảm mật độ lưu thông trên đường, UBND TP yêu cầu mọi người dân trên địa bàn Thành phố hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày.

p-1627296515.jpeg
TPHCM đã có công văn 2490 nói rõ những ai được ra đường từ 18h-6h. Ảnh: TTCB TPHCM

Trừ các trường hợp gồm cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Tiếp đến là cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.

Thứ ba là lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị. Thứ tư là những ai làm nhiệm vụ xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật

Đối với phương tiện vận tải được ra đường sau 18h là các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, thứ hai là phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, thứ ba là phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện 1 cung đường - 2 điểm đến, thứ tư là phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, cuối cùng là các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố được phép hoạt động.

Thời gian thực hiện từ ngày 26/7 (Thứ Hai) đến hết ngày 1/8 (Chủ Nhật) tuần này. 

Đối với việc đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, UBND TPHCM đề nghị các địa phương triển khai việc phát phiếu theo hộ gia đình, theo ngày chẵn - lẻ, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người.

Đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm để dịch bệnh lây lan, gây hậu quả nghiêm trọng, cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Ngô Giang

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin