Một doanh nghiệp thuê 200 ô tô từ GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng để triển khai dịch vụ taxi điện tại Kiên Giang

Thu Hằng

13/12/2023 10:15

Ngày 11/12/2023, Công ty Cổ phần Nam Thắng Rạch Giá, trực thuộc Tập đoàn Nam Thắng Group đã ký kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM để thuê ô tô điện số lượng lớn, đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện tại khu vực Phú Quốc, Rạch Giá và Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang).

Theo biên bản ghi nhớ vừa ký kết, GSM sẽ đồng hành cùng Công ty Nam Thắng trong việc chuyển đổi đội xe vận hành dịch vụ taxi từ xe xăng sang ô tô điện, góp phần thúc đẩy xanh hóa giao thông công cộng tại khu vực Tây Nam Bộ. Trước khi ký kết, Taxi Nam Thắng sở hữu đội xe lớn nhất tỉnh Kiên Giang gồm 600 xe, vận hành dưới tên thương hiệu Taxi Phú Quốc.

Thông qua lễ ký kết, Công ty Nam Thắng sẽ thuê 200 chiếc VinFast VF 5 Plus trong năm 2024. Trong đó, 50 xe sẽ được bàn giao ngay trong tháng 1/2024, số xe còn lại sẽ được bàn giao trong các tháng tiếp theo.

Xe đưa vào vận hành dịch vụ Taxi Phú Quốc dự kiến được sơn đồng bộ màu xanh nõn chuối nổi bật để định vị rõ nét cho thương hiệu taxi của miền Tây. Đây là thế hệ phương tiện thuần điện, không mùi, không tiếng ồn, không phát thải, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Empty

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM toàn cầu (trái) và ông Trần Bá Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nam Thắng tại lễ ký kết.

Khách hàng trong khu vực có thể đặt xe và trải nghiệm dịch vụ taxi điện qua tổng đài của hãng Taxi Phú Quốc, hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường tương tự taxi truyền thống. Trong thời gian tới, công ty Nam Thắng sẽ bổ sung dịch vụ taxi điện vào ứng dụng gọi xe riêng trên nền tảng App Store của iOS và Google Play của Android. Trong thời gian tới, GSM cũng có lộ trình tích hợp tính năng gọi taxi của thương hiệu đối tác độc quyền tại các tỉnh thành trên ứng dụng Xanh SM, giúp khách hàng biết trước số tiền phải trả cho quãng đường di chuyển và trải nghiệm đặt xe tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Việc thuê ô tô điện VinFast để bổ sung vào mô hình kinh doanh chủ lực đồng nhất với định hướng kinh doanh sáng tạo của doanh nghiệp, đáp ứng nhanh nhu cầu đi lại của hành khách nội địa cùng bạn bè quốc tế khi đến với Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên và các địa phương lân cận, tiếp tục khẳng định vị thế của Taxi Phú Quốc trên địa bàn.

Tại lễ ký kết, ông Trần Bá Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nam Thắng phát biểu: “Quyết định triển khai mảng taxi điện của Công ty Nam Thắng phù hợp với xu thế dịch chuyển xanh hiện đại, đồng thời xác định hướng phát triển kinh doanh dài hạn. Đây được xem là bước đệm cho lộ trình Taxi Phú Quốc trở thành hãng taxi lớn tại miền Tây. Tôi hy vọng sự hợp tác của GSM và Nam Thắng sẽ mang đến hiệu quả lớn cho việc quảng bá cả hai thương hiệu”.

Empty

Theo thỏa thuận, Công ty Nam Thắng sẽ thuê 200 ô tô điện VinFast từ GSM để đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện tại Kiên Giang.

Bên cạnh Công ty Nam Thắng, hơn 20 doanh nghiệp đã trở thành đối tác thuê, mua xe điện VinFast của GSM. Việc chào đón và hợp tác cùng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải như Công ty Nam Thắng nằm trong chiến lược của GSM là “phủ xanh” các tỉnh thành trọng điểm, đồng thời phối hợp với đối tác độc quyền để vận hành sâu sát tại thị trường từng địa phương, chung tay thúc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi xanh. Song song, GSM sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch mang thương hiệu Xanh SM tới 30 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023, dự kiến nâng lên 48 tỉnh thành trong năm 2024.

Thu Hằng