Hà Nội: 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy

Lê Vương

15/06/2024 19:48

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 có sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh ở các vị trí ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Ngày 15/6 tại Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy tổ chức “Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024”.

quan-cau-giay-pld-1718455555.jpg
Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận Cầu Giấy đang trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị hóa với tốc độ cao, kinh tế phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ và du lịch thu hút nhiều lực lượng tham gia thị trường lao động. Trong năm 2024, quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Quận thực hiện tốt chương trình Quỹ Vay vốn Quốc gia giải quyết việc làm cho người lao động. Kết quả, từ đầu năm đến nay, quận Cầu Giấy đã thực hiện được 469 dự án với số tiền 42 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 506 người.

ngay-hoi-viec-lam-va-tu-van-huong-nghiep-quan-cau-giay-pld-1718455555.jpg
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024.

Theo ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong những năm qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy đã luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho người lao động nói riêng và các lĩnh vực của ngành LĐTB&XH nói chung. Nhờ đó, các chỉ tiêu lao động, người có công và xã hội trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, duy trì không còn hộ nghèo và cận nghèo. Năm 2023, quận Cầu Giấy giải quyết việc làm cho 6.588 người, đạt 108% kế hoạch năm...

“Việc tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy là một trong những giải pháp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận. Ngày hội việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động” – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội quản lý, vận hành lại nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy. Bình quân mỗi năm, thông qua hoạt động của hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, có từ 20.000 - 23.000 người lao động được tuyển dụng trực tiếp tại các phiên giao dịch việc làm, với sự tham gia tuyển dụng của 4.000 - 6.000 doanh nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động cho hàng trăm nghìn lượt người lao động và doanh nghiệp, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao, góp phần đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

tu-van-viec-lam-pld-1718455555.jpg
tu-van-huong-nghiep-pld-1718455555.jpg
Người lao động và học sinh, sinh viên được giới thiệu, tư vấn việc làm tại Ngày hội.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Ngày hội Việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 có sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.984 chỉ tiêu. Trong đó, các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.834 chỉ tiêu và 150 chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong tổng số 45 doanh nghiệp tham gia, có 31 đơn vị thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 68,9%. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học trở lên là 1.185 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ cao nhất 41,8%. Tiếp đến, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật là 981 chỉ tiêu, chiếm 34,6% và 668 chỉ tiêu tuyển dụng lao động phổ thông, chiếm 23,6%.

Những nhóm ngành nghề được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều chỉ tiêu là Du học, xuất khẩu lao động, Kinh doanh – Marketting, Bán hàng – Thu ngân, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Bếp – phụ bếp, Nhân viên văn phòng, Nhân viên bưu tá...

Các doanh nghiệp tập trung tuyển nhóm lao động 18 – 25 tuổi với 1.148 chỉ tiêu, chiếm 40,5%; nhóm lao động 26 – 35 tuổi có 974 chỉ tiêu, chiếm 34,4%; còn lại là tuyển lao động tuổi từ 35 tuổi trở lên với 711 chỉ tiêu.

Lê Vương