Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh: Đưa bà con đồng hương từ TPHCM về quê tránh dịch bằng máy bay thay vì ô tô

Nhật Tân

19/07/2021 13:29

Thành phố Đà Nẵng đã trưng dụng 5 khách sạn ở ba quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu làm cơ sở cách ly tập trung người về từ TP HCM.

may-bay-1626603627.jpg
600 người dân quê Đà Nẵng bị mắc kẹt ở TPHCM sẽ được đưa về quê bằng máy bay

Ngày 19/7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo tỉnh này đã quyết định sẽ đón công dân từ TP HCM về địa phương bằng máy bay thay vì đi ôtô như kế hoạch ban đầu.

Theo đó, hơn 600 người dân quê Đà Nẵng đang mắc kẹt ở TP HCM sẽ được chính quyền hỗ trợ miễn phí vé máy bay và chi phí khách sạn. Theo dự kiến, 618 người sẽ lên máy bay từ TP HCM về Đà Nẵng, chia làm ba chuyến lúc 10h, 14h và 18h ngày 21/7. Khi xuống sân bay, người dân được ôtô đưa về khách sạn thực hiện cách ly.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã trưng dụng 5 khách sạn ở ba quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu làm cơ sở cách ly tập trung người về từ TP HCM.

Trước đó, ngày 15-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư gửi Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM cho biết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng. 

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp với Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM lên phương án, thông báo cho bà con đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM việc đăng ký về quê tránh dịch COVID-19.  Theo kế hoạch ban đầu, bà con đồng hương về Đà Nẵng sẽ được bố trí xe miễn phí, mỗi người được tặng 500.000 đồng làm lộ phí, được miễn phí xét nghiệm và chăm sóc y tế, người quá khó khăn sẽ được tặng tiền ăn khi cách ly.

Nhật Tân