VPBank kiến tạo thịnh vượng thể chất, tinh thần tới mỗi runner trong các giải chạy Marathon

Tuệ Phương

27/02/2024 12:09

Đồng hành với giải chạy đêm TP.HCM 2024, VPBank gửi gắm giá trị thịnh vượng thể chất và tinh thần tới mỗi runner, mong muốn cổ vũ và kiến tạo một cộng đồng yêu thể thao, sống khỏe mạnh.

Gần một thập kỷ đồng hành cùng các giải chạy Marathon

Năm 2010, khi tái định vị thương hiệu, đổi tên từ Ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài Quốc doanh Việt Nam thành Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, VPBank đã gửi gắm khát vọng “Vì một Việt Nam thịnh vượng” ngay trong tên gọi. Sau này khát vọng đó trở thành sứ mệnh, mang thịnh vượng đến khách hàng và từ đó kiến tạo sự phồn thịnh chung mang tầm quốc gia.

Với VPBank, thịnh vượng ở đây không chỉ về kinh tế, đó còn là sự thịnh vượng tinh thần, thể chất, yêu thương và sẻ chia. Nhiều năm qua, ngân hàng đã nỗ lực hiện thực hóa sứ mệnh này bằng những chiến lược và hành động cụ thể, trong đó tổ chức giải chạy lớn là minh chứng rõ ràng nhất.

kv-1709010369.JPG
VPBank đồng hành cùng VnExpress Marathon đồng tổ chức VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024.

Từ năm 2018, VPBank là nhà tài trợ danh vị kiêm đồng tổ chức VPBank Hanoi Marathon. Trước đó, chạy bộ cũng trở thành nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của ngân hàng khi sở hữu CLB chạy VPIron với hơn 2.000 thành viên. Đến nay, nhà băng này đã tham gia tổ chức 11 giải chạy quy mô lớn có hàng chục nghìn runner, tại nhiều địa phương trên cả nước. Riêng tại TP HCM, đơn vị này đã tổ chức ba giải chạy Just Run 2018, 2019, 2021.

“Có thể nói, chúng tôi đã tìm thấy ở môn thể thao này nguồn cảm hứng mạnh mẽ, sự bền bỉ và những nỗ lực không ngừng để chinh phục thử thách”, đại diện VPBank chia sẻ. Theo vị đại diện này, chạy bộ mang đến những khoảnh khắc đẹp của tinh thần thể thao, đại diện cho sự gắn kết, nhân văn và lối sống tích cực, vì vậy, chạy bộ vẫn sẽ luôn là một nét văn hóa đặc trưng, gắn liền với chiến lược phát triển, hướng tới sự bền vững của VPBank trong tương lai.

Nhìn sự phát triển của các giải chạy ở Việt Nam hiện nay, có thể thấy, đây là môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng, thu hút ngày càng đông người tham gia. VPBank cho biết, sự cộng hưởng tích cực của hàng nghìn, thậm chí chục nghìn VĐV tại mỗi giải đấu là điều họ hướng tới. "Ở mỗi giải chạy, chúng tôi và các VĐV tham gia luôn gặp nhau tại một điểm, đó là cùng đồng hành để lan tỏa giá trị tích cực và tốt đẹp tới cộng đồng. Đây chính là cách chúng tôi vun đắp giá trị thịnh vượng và thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp", đại điện ngân hàng nhận định.

vpim-2023-8-1709010385.jpg
Giải chạy VPIM do VPBank tổ chức tháng 10/2023 thu hút gần 11.000 VĐV.

Không ngừng mở rộng và xây dựng cộng đồng chạy thịnh vượng

Ngày 3/3 giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 sẽ khởi tranh. Đây là giải chạy thứ 12 do VPBank này tổ chức, cũng là giải đầu tiên triển khai sau lễ ký kết hợp tác chiến lược 5 năm từ 2024 đến 2028 giữa VPBank và VnExpress Marathon. Trước đó, VnExpress cũng là đơn vị vận hành giải chạy VPIM 2023.

Về phía VPBank, ngân hàng nhận thấy VnExpress Marathon là đơn vị vận hành và sở hữu hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay, với số VĐV tham gia lên đến hơn 70.000 người. Đi cùng với đó là những địa điểm trải dài đất nước, tại các thành phố du lịch mang những dấu ấn riêng như Quy Nhơn, Hà Nội, Huế, Hạ Long, Nha Trang, TP HCM, Đà Nẵng.

"Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong công tác tổ chức giải chạy của VnExpress Marathon, chúng tôi tin rằng việc đồng hành cùng đơn vị này sẽ kiến tạo nên những đỉnh cao mới cho phong trào chạy bộ Việt Nam", đại diện VPBank nhận định.

anh-12-1709010384.jpg
Đường chạy nhiều màu sắc của giải chạy đêm TP.HCM.

Trước đó, VPBank đã tổ chức thành công 3 giải chạy Just Run 2018, 2019, 2021 tại TP.HCM. Với nhịp sống năng động, hiện đại, TP.HCM là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước và cũng là một trong những nơi có phong trào chạy bộ phát triển mạnh nhất Việt Nam. “Tình yêu chạy bộ của người dân thành phố đồng điệu với văn hoá chạy bộ và chiến lược phát triển, lan toả phong trào chạy bộ mà ngân hàng đã theo đuổi suốt nhiều năm qua. Chúng tôi mong rằng sự trở lại của VPBank tại TP.HCM với một giải chạy quy mô hơn, độc đáo hơn sẽ đem đến cho cộng đồng chạy bộ một trải nghiệm thể thao xứng tầm, lan toả những giá trị thịnh vượng thể chất, thịnh vượng tinh thần đến với mọi người, mọi nhà, mọi vùng đất”- đại diện ngân hàng cho biết.

VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight sẽ khởi tranh rạng sáng ngày 3/3/2024 với cổng xuất phát của cả 4 cự ly được đặt tại đường Trương Định, đi qua công viên Tao Đàn - một trong những địa danh mang tính “di sản” của thành phố. Dự kiến hơn 11.000 VĐV sẽ tranh tài trên cung đường qua những danh thắng nổi tiếng Sài Thành như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bến Bạch Đằng..., khám phá sự trẻ trung, năng động của Quận 1 hay khu đô thị mới Thủ Thiêm và sau đó về đích tại đường Lê Duẩn, đoạn trước Thảo Cầm Viên.

Đường chạy nhiều màu sắc này sẽ là cơ hội để VĐV ngắm nhìn "thành phố không ngủ" với nhịp sống tấp nập bất kể ngày đêm qua những lăng kính khác biệt. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để BTC và các runner được chung tay góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM về đêm rực rỡ, sôi động đến với cộng đồng chạy bộ trong nước và quốc tế.

Tuệ Phương