Quảng Trị: Lan tỏa yêu thương đến vùng biên giới

Đinh Loan

16/07/2025 15:37

Vừa qua, tại địa bàn hai xã Lìa và A Dơi, tỉnh Quảng Trị, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị  trực thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cùng các Đồn Biên phòng Thanh và Ba Tầng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025.

Đây là chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP phát động với mục tiêu tiếp sức cho phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng biên giới vững mạnh toàn diện.

119-1752654327.jpg
Tặng giếng nước cộng đồng cho người dân biên giới xã A Dơi, tỉnh Quảng Trị.

Các đơn vị đã hỗ trợ trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa với 4 giếng nước cộng đồng có tổng trị giá 180 triệu đồng để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân; 35 mô hình sinh kế trị giá 210 triệu đồng, giúp phụ nữ phát triển kinh tế hộ gia đình; 210 phần quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa và A Dơi, trị giá 63 triệu đồng; tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 lượt người dân xã Lìa, trị giá khoảng 27 triệu đồng. Tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ lên đến 480 triệu đồng. Bằng những việc làm thiết thực, đầy nghĩa tình, Hội Phụ nữ BĐBP đã trở thành nhịp cầu nối yêu thương, gắn kết bền chặt với đồng bào nơi biên giới.     

1118-1752654306.jpg
Cán bộ Quân y BĐBP khám, cấp phát thuốc phí tại xã Lìa cho người dân.

Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” không chỉ là sự gắn kết giữa các địa phương mà còn là biểu tượng đẹp về tình quân dân, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

117-1752654316.jpg
Ban tổ chức Chương trình trao tặng các mô hình sinh kế cho nhân dân 2 xã Lìa và A Dơi, tỉnh Quảng Trị.

Đại diện các đơn vị phối hợp đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm và đầy tình cảm của các cán bộ hội trong suốt 5 năm qua. Những hoạt động cụ thể, thiết thực của chương trình đã góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ và người dân trên vùng biên giới.

Đinh Loan