Tiến sĩ Trần Việt Nga được bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thanh Minh

25/09/2024 15:15

Tân Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Tiến sĩ Trần Việt Nga. Bà Nga là kỹ sư công nghệ thực phẩm. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng từ ngày 23/9 (thời hạn 5 năm), bà được lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ Phó Cục trưởng phụ trách, quản lý, điều hành đơn vị sau khi PGS.TS Nguyễn Thanh Phong nghỉ hưu theo chế độ.

bo-nhiem1-1727252017.jpeg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan (trái) trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho TS. Trần Việt Nga.

Tại Quyết định số 2799/QĐ-BYT ngày 23/9/2024, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm bà Trần Việt Nga, Tiến sĩ Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Phó Cục trưởng phụ trách, quản lý, điều hành Cục An toàn thực phẩm giữ chức vụ Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Thời hạn giữ chức vụ là 05 năm, quyết định có hiệu lực kể từ ngày ban hành (23/9/2024).

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng từ ngày 23/9 (thời hạn 5 năm), Tiến sĩ Trần Việt Nga được lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ Phó Cục trưởng phụ trách, quản lý, điều hành đơn vị sau khi PGS.TS Nguyễn Thanh Phong nghỉ hưu theo chế độ. Bà Nga từng giữ vị trí Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm trong gần 10 năm (từ tháng 11/2014). trước đó bà là Trưởng phòng Pháp chế và Hội nhập

Như vậy, hiện Cục An toàn thực phẩm có 4 lãnh đạo gồm: Cục trưởng Trần Việt Nga; 3 Phó Cục trưởng là Nguyễn Hùng Long, Đỗ Hữu Tuấn và Chu Quốc Thịnh.

Cục An toàn thực phẩm là cục chuyên ngành thuộc Bộ Y tế, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Y tế quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế được phân công quản lý trong phạm vi cả nước. Cục An toàn thực phẩm có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, tài khoản riêng.

Thanh Minh