Novaland tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch

Minh Thi

18/07/2021 14:11

Tập đoàn Novaland tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng các tỉnh, thành phố phía nam chống dịch COVID-19.

 
Trao tặng các thiết bị cho tỉnh Bình Thuận - Ảnh: VGP/Minh Thi
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố phía nam đã phải tăng cường nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có Bình Thuận.

Hiện Bình Thuận đã có 19 bệnh nhân trong đợt bùng phát dịch lần này. Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo dừng các hoạt động các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Cùng với đó, công tác giám sát và xét nghiệm nhằm phát hiện sớm là rất quan trọng nhằm triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch và giảm nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng.

 

Trước đó, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19

Trước tình hình đó, ngày 14/7, đồng hành cùng tỉnh Bình Thuận trong việc phòng, chống dịch, thông qua Sở Y tế Bình Thuận, Tập đoàn Novaland đã trao tặng trang thiết bị y tế chuyên dụng cấp thiết đến Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Các trang thiết bị được trao tặng lần này có tổng trị giá 4 tỷ đồng, bao gồm hệ thống tách chiết DNA/RNA tự động, máy Realtime RT-PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy ly tâm thường, máy ly tâm lạnh tốc độ cao... Các thiết bị này sẽ góp phần giúp cho kết quả khẳng định có tính chính xác cao, từ đó bảo đảm an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ. Không những chỉ xét nghiệm COVID-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

Novaland đồng hành cùng nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Minh Thi

BS Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi đánh giá, sự hỗ trợ của Novaland đến với ngành y tế Bình Thuận nói chung và Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi nói riêng trong giai đoạn này là rất thiết thực. Nhờ có các thiết bị này, bệnh viện không cần chuyển mẫu đi xa để xét nghiệm và có thể cho ra kết quả trong thời gian ngắn, giúp quá trình xét nghiệm thêm chính xác và phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, không chỉ phục vụ trong thời điểm dịch bệnh, các thiết bị còn được sử dụng trong các hoạt động xét nghiệm y tế thường nhật, lâu dài.

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã trao hàng ngàn khẩu trang, nước sát khuẩn đến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh. Không chỉ vậy, liên tiếp nhiều năm trở lại đây, Tập đoàn cũng có nhiều hoạt động chung tay cùng tỉnh Bình Thuận trong công tác khuyến học, an sinh xã hội tại nhiều nơi như thành phố Phan Thiết, huyện Tánh Linh, huyện Bắc Bình…

Bên cạnh tỉnh Bình Thuận, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Tập đoàn đã chung tay, đồng hành cùng nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, Tập đoàn đóng góp 100 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 nhằm góp sức hiện thực hóa mục tiêu người Việt được tiếp cận vaccine nhanh nhất và rộng nhất; hỗ trợ trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại phòng chống dịch COVID-19 đến TPHCM, Phú Yên; trao tặng trực tiếp máy lọc máu liên tục, máy trợ thở, phòng cách ly áp lực âm đến Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM; trao tặng 2 xe cấp cứu đến Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM…

Với tổng ngân sách gần 140 tỷ, tinh thần tương thân tương ái cùng trách nhiệm phát triển bền vững cùng cộng đồng, sự chung tay, đồng sức từ Tập đoàn Novaland góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

 

Minh Thi