Người có 17 năm kinh nghiệm, từng làm tại Big 4 được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính mới của Masan

Yến Nhi

20/12/2021 13:18

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang vừa được Masan bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính. Bà Trang có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán và từng giữ nhiều vị trí quan trọng như CFO, Giám đốc Bộ phận Kiểm toán và Tư vấn tài chính của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp niêm yết và nhóm 4 công ty kiểm toán lớn nhất toàn cầu

 

do-quynh-trang-1640001949.jpg
Chú thích ảnh

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) hôm nay công bố bổ nhiệm Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang vào vị trí Giám đốc Tài chính. Trong giai đoạn phát triển mới của Công ty, Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang sẽ dẫn dắt Bộ phận Tài chính Tập đoàn Masan. Người tiền nhiệm, ông Michael H. Nguyễn sẽ tập trung phát triển các sáng kiến và giao dịch chiến lược.

Trong những năm gần đây Tập đoàn Masan đã huy động được hàng tỷ USD từ hoạt động bán vốn cho nhà đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây. Đóng vai trò quan trọng trong các thương vụ này là những nhà quản lý đầy kinh nghiệm từng làm việc ở phố Wall và các định chế tài nước ngoài, vốn được ví như 'phù thủy' trong lĩnh vực tài chính. 

Có thể kể đến như ông Michael Hung Nguyen - Phó Tổng Giám đốc, Cựu Giám đốc Tài chính Tập đoàn.

Masan cho biết, ông Michael Hung Nguyen phụ trách mảng tài chính và các chiến lược phân bổ nguồn vốn của Masan Group. Trên cương vị này, ông đã xây dựng nền tảng thực hiện giao dịch và hoạt động kinh doanh của Masan Group để hỗ trợ các công ty con và sự phát triển của Công ty trong các lĩnh vực mới. Ông đã tham gia từ đầu quá trình chuyển đổi Masan từ một công ty thực phẩm thành một Tập đoàn tư nhân hàng đầu qua việc huy động hơn 2 tỷ USD vốn cho công ty và lãnh đạo một số thương vụ mua bán doanh nghiệp quan trọng.

Trước khi gia nhập Masan Group, ông Michael đã hỗ trợ xây dựng nhóm thực thi ngân hàng đầu tư tại Việt Nam của J.P. Morgan và làm việc trong lĩnh vực M&A, thị trường vốn và các giao dịch tư nhân với các khách hàng tài chính, bất động sản và tiêu dùng. 

Sau khi thôi vị trí CFO, Ông Michael H. Nguyễn sẽ tiếp tục giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan. Gia nhập Masan từ năm 2009, ông Michael H. Nguyễn từng đảm nhiệm các vị trí: Giám đốc Chiến lược và Phát triển (6 năm) và Giám đốc Tài chính (7 năm). Ông Michael H. Nguyễn sẽ phát huy kinh nghiệm của mình để tăng cường các sáng kiến chiến lược (bao gồm các mảng kinh doanh mới), các hoạt động trong thị trường vốn hóa và quan hệ nhà đầu tư. Đặc biệt, ông Michael sẽ tập trung vào các sáng kiến phục vụ quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và dẫn dắt, thúc đẩy các dự án trọng điểm của Masan đáp ứng hoặc vượt trên các tiêu chuẩn quốc tế. 

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang sẽ giữ chức Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn. Trước khi gia nhập Masan, bà Trang có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán và từng giữ nhiều vị trí quan trọng như CFO, Giám đốc Bộ phận Kiểm toán và Tư vấn tài chính của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp niêm yết và nhóm 4 công ty kiểm toán lớn nhất toàn cầu. Trong vai trò mới, bà Trang sẽ phụ trách phát triển chiến lược và quản lý hoạt động của Bộ phận Kế toán Tài chính thuộc Tập đoàn. 

Bà Đoàn Mỹ Duyên từ nhiệm vị trí Kế toán trưởng Tập đoàn, tập trung vào vai trò lớn hơn, mang tính chiến lược là Phó Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Masan. Bà Duyên không chỉ chịu trách nhiệm quản lý báo cáo tài chính mà còn phụ trách các lĩnh vực chủ chốt khác liên quan đến các công ty thành viên và thương vụ của Tập đoàn.

Ông Nguyễn Huy Hùng được bổ nhiệm chức Kế toán trưởng. Ông Hùng sẽ phụ trách phát triển nền tảng báo cáo tài chính. 

Ông Danny Le, Tổng Giám Đốc Masan Group cho biết: "Việc bổ sung nhân sự cấp cao và chuyên môn hóa các vai trò chủ chốt ở Bộ phận Tài chính góp phần giúp Masan tối ưu hóa nguồn lực. Trong thời gian tới, Masan sẽ tiếp tục tuyển dụng các tài năng giàu kinh nghiệm, kiến thức và nhiệt huyết cùng theo đuổi lý tưởng phụng sự người tiêu dùng."

Yến Nhi