Lê Minh Trí, ông chủ Nam Group với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn ở Bình Thuận và Phú Quốc

Minh Quân

21/10/2021 17:42

Nam Group được thị trường nhắc đến với một loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn ở Bình Thuận và Phú Quốc có hệ sinh thái với sáu thành viên gồm Nam Land, Nam Khôi, Nam Mộc, NamCons, Hồng Phúc Land, Trung Sơn Bắc và hai công ty liên kết là Nam Trung và Nam Invest.

le-minh-tri-namgroup-1634804966.jpeg

Doanh nhân Lê Minh Trí, Chủ tịch HĐQT Nam Group 

Trong số các doanh nghiệp bất động sản, Nam Group được thị trường nhắc đến với một loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn ở Bình Thuận và Phú Quốc. Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam Group là Lê Minh Trí, sinh năm 1978, quê ở Bến Tre. Ông Trí đã có 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tiền thân của Nam Group là Công ty TNHH dịch vụ tư vấn bất động sản M&T, được thành lập vào tháng 5/2015 có trụ sở tại 60 đường D1, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Sau 7 năm hình thành và phát triển, đến nay Nam Group có hệ sinh thái với sáu thành viên gồm Nam Land, Nam Khôi, Nam Mộc, NamCons, Hồng Phúc Land, Trung Sơn Bắc và hai công ty liên kết là Nam Trung và Nam Invest.

Tại Công ty TNHH Trung Sơn Bắc, ông Lê Minh Trí cũng là người đại diện theo pháp luật, kiêm chủ tịch hội đồng thành viên.

Trung Sơn Bắc được thành lập từ tháng 9 năm 2010. Tính đến thời điểm tháng 6/2019, Trung Sơn Bắc có vốn điều lệ 536 tỷ đồng với 90% vốn thuộc sở hữu của Nam Group. Phần còn lại được chia đều cho 2 cá nhân là ông Lê Minh Trí (5% cổ phần) và bà Vũ Thị Như Mai (5% cổ phần).

Ngoài ra, ông Lê Minh Trí còn là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Hồng Phúc Land – chủ đầu tư dự án Wyndham Garden ở Phú Quốc.

Nam Group là ông chủ đứng sau nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn ở Bình Thuận, Phú Quốc. Ở Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, Nam Group là chủ đầu tư dự án Thanh Long Bay. Dự án này được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trưởng đầu tư vào tháng 12/2015 với tên gọi Khu du lịch Hòn Lan. Dự án được phát triển với mục tiêu kinh doanh dịch vụ du lịch, xây dựng biệt thự để bán và cho thuê theo vòng đời dự án.

Đến tháng 2/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Theo đó, dự án có quy mô 90,3 hécta, được giới thiệu dưới tên thương mại là Thanh Long Bay.

Theo chủ đầu tư, dự án có 1.000 nhà phố biển, 150 biệt thự cao cấp, 6.000 căn hộ biển, 500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Dự án gồm hợp phần 1 với diện tích 47,38 ha là đất ở kết hợp thương mại; hợp phần 2 với diện tích 42,9ha có vị trí tiếp giáp với biển là đất du lịch, hình thành một khu dịch vụ du lịch, khu resort nghỉ dưỡng cao cấp.

Dự kiến, dự án sẽ đi vào vận hành vào năm 2023 với 16 phân khu và một trung tâm thể thao biển. Trong đó, phân khu nhà phố thương mại biển The Sound by Thanh Long Bay là phân khu đầu tiên được thi công.

Nam Group cũng đang phát triển 2 dự án lớn tại Phú Quốc. Dự án Wyndham Garden Phú Quốc được xây dựng trên diện tích hơn 7,4 ha, gồm 153 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 25 căn nhà phố thương mại. Dự án Casa Garden Hill Phú Quốc có quy mô 22.500 m2, gồm 58 căn biệt thự.

Theo ông Lê Minh Trí, trào lưu sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) hiện nay không chỉ dành cho giới nhà giàu với sản phẩm hữu hạn nữa, mà giờ đây mỗi năm thị trường đón nhận hàng chục nghìn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng rất đa dạng. Đó chính là lý do Nam Group triển khai nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Thuận và Phú Quốc.

"Vốn dĩ trước đến nay bất động sản nghỉ dưỡng chỉ dành cho người giàu. Nhưng Nam Group mong muốn khách hàng trẻ với thu nhập vừa phải cũng có thể sở hữu được một bất động sản nghỉ dưỡng ngay từ bây giờ, để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân mà không cần phải đợi tới khi "thành đạt"", ông Trí chia sẻ.

Nói về cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, ông Lê Minh Trí  cho rằng tâm lý của người Việt là mua nhà vừa để ở, vừa là để đầu tư. Chính vì thế, các nhà phát triển dự án cần tạo nên những sản phẩm để người ta có thể đầu tư được, có thể khai thác, tích sản rồi chờ cơ hội đầu tư. Chẳng hạn với sản phẩm nhà phố 2 mặt tiền (mặt tiền trước và mặt tiền sau), khách hàng có thể mua để tích sản bằng cách khai thác cho thuê, cho thuê lại hoặc làm tự kinh doanh như làm khách sạn mini, mở nhà hàng…

"Tỉ suất lợi nhuận cho thuê của bất động sản ở biển bao giờ cũng tốt hơn. Và với kinh nghiệm 20 năm của bản thân, tôi thấy chưa bao giờ đất đai đi xuống. Giá trị luôn tăng lên và thiết lập mặt bằng giá mới", Chủ tịch Nam Group Lê Minh Trí nhận định.

Minh Quân
Trần Quốc Quỳnh (Bình Phước)

Trần Quốc Quỳnh (Bình Phước)

08:26 22/10/2021

Nếu bất động sản nghỉ dưỡng mà giá phù hợp thì tui cũng sẽ mua một cái cho gia đình về nghỉ nghi cuối tuần, dịp hè.