HĐQT và Ban Giám đốc của Masan Group gồm những ai?

Thu Thủy

07/05/2021 10:13

Với quan điểm ‘tài năng thì không có tuổi, nhiều nhân sự có tuổi đời khá trẻ được bổ nhiệm tại các vị trí chủ chốt ở Masan. Đây được xem là đội ngũ được ông chủ Masan Nguyễn Đăng Quang giao trọng trách thực hiện tầm nhìn của Masan - trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng". Hãy cùng xem ban lãnh đạo ở Masan gồm những ai!

 

Masan Group thành lập năm 2004, sau 16 năm phát triển hiện tại Masan Group trở thành một trong các tập đoàn tư nhân kinh doanh đa ngành, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: hàng tiêu dùng - tài chính - khai khoáng - chăn nuôi và chế biến thịt.


Masan đứng vị trí số một trong nhiều ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm. Masan Group đã thực hiện nhiều thương vụ M&A mở rộng ngành hàng với việc mua lại dự án Núi Pháo, Vinacafé Biên Hòa, nước khoáng Vĩnh Hảo, bia Phú Yên (bia Sư Tử Trắng), chế biến thức ăn chăn nuôi Anco…Masan Group niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2009 và luôn nằm trong nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường.


Kết phiên giao dịch ngày 26.10, cổ phiếu MSN của công ty cổ phần Tập đoàn Masan đóng cửa sát mức 88.000 đồng, tăng 61% trong vòng một tháng và tăng hơn 78% so với mức đáy hồi tháng 3.2020. Vốn hóa lên 102.000 tỉ đồng, tương đương 4,4 tỉ USD, tăng 1,6 tỉ USD chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.


Đà tăng mạnh mẽ của MSN giúp chủ tịch Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỉ phú thế giới. Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes ngày 26.10, tổng tài sản của ông Quang đạt 1,4 tỉ USD, xếp thứ 1.832 trong danh sách.


Ngoài ông Quang, sự phát triển của Masan được nhiều chuyên gia cho rằng có sự đóng góp rất lớn từ chiến lược dùng người của ông chủ Tập đoàn này. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, các vị trí lãnh đạo của Tập đòan sẽ được giao cho những người phù hợp. Mới đây ông Danny Le, một người sinh năm 1984 được bổ nhiệm làm CEO Masan Group khiến giới kinh doanh khá bất ngờ.


Không chỉ có ông Danny Le, với quan điểm ‘tài năng thì không có tuổi, nhiều lãnh đạo chủ chốt của Masan có tuổi đời khá trẻ cũng được bổ nhiệm tại các vị trí chủ chốt ở Masan. Những gương mặt nổi bật này chính là đội ngũ được ông chủ Masan giao trọng trách thực hiện tầm nhìn đưa Masan trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng".

Hãy cùng xem ban lãnh đạo ở Masan gồm những ai.


Dr. Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT


Ông Quang sinh năm 1963 tại Quảng Trị có bằng tiến sĩ Vật lý hạt nhân - Đại học Vật lý ứng dụng - Viện Hàn lâm khoa học, Belarus.

Ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch tập đoàn Masan


Dr. Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Masan Group. Ông hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của 5 công ty khác, gồm Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Masan (Masan Corporation), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM, Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại Tổng Hợp VinCommerce, thành viên HĐQT của Masan Consumer, và Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT của Techcombank. Dr. Quang đã góp phần quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển nhiều hoạt động kinh doanh và công ty con của chúng tôi.


Ông là người có tầm nhìn chiến lược, đã hỗ trợ quá trình chuyên môn hóa Masan Group trong giai đoạn phát triển đầu tiên đồng thời vẫn giữ được bản sắc văn hóa cũng như các giá trị Việt Nam. Dr. Quang có học vị Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật của Đại học Vật lý Ứng dụng thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Belarus và bằng Thạc sĩ Quản lý và Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov.
Dù ngồi ghế chủ tịch Masan Group nhưng Quang chỉ sở hữu tượng trưng 15 cổ phiếu MSN.


Ông Nguyễn Thiều Nam, Thành viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc


Ông Nguyễn Thiều Nam là Phó Tổng Giám đốc và là thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty. Ông đã từng giữ vai trò điều hành cấp cao tại các công ty con và công ty liên kết của chúng tôi như Masan Consumer và Techcombank. Ông hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của 4 công ty khác, cụ thể: Ông là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Masan, Công ty Cổ phần nước khoáng Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Baltic Titan, và Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT của Masan Resources. Tại Masan Group, ông Nam quản lý mảng quan hệ với các đối tác quan trọng và lãnh đạo công tác thực thi trong nước.


Ông đã góp phần thúc đẩy quá trình bồi thường và tái định cư dự án Núi Pháo, tạo điều kiện cho quá trình thu hồi đất lên tới 91% diện tích đất cần thiết cho dự án tính đến tháng 6/2011, so với mức thu hồi chỉ đạt 2% diện tích đất trước khi Masan Group tiếp nhận. Gần đây, ông Nam giữ vai trò quan trọng trong chiến lược tham gia ngành thịt mát có thương hiệu của Tập đoàn. Ông tốt nghiệp trường Đại học Thương mại Hà Nội với bằng Cử nhân Thương mại.


Bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên HĐQT:


Bà Nguyễn Hoàng Yến cũng là Phó Tổng Giám đốc của Masan Consumer, bà là một nhà quản lý điều hành chủ chốt từ những năm đầu thành lập khi công ty còn là một công ty kinh doanh thực phẩm.Bà Nguyễn Hoàng Yến nhận hoa từ Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Bà đã đóng góp vào sự thay đổi Công ty toàn diện thành mảng kinh doanh thực phẩm và đồ uống có thương hiệu lớn trong nước.


Bà hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của 5 công ty khác, cụ thể Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty Cổ phần Masan PQ, thành viên Hội đồng Quản trị của Masan Corporation, Masan Consumer, Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo, và Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa.


Bà Nguyễn Hoàng Yến tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, chuyên ngành Tiếng Nga.


Ông Woncheol Park, Thành viên HĐQT:


Ông Woncheol Park là Giám đốc điều hành tại SK South East Asia Investment Pte. Ltd., SK Investment Vina I Pte. Ltd., SK Investment Vina II Pte. Ltd, và là Phó chủ tịch điều hành tại SK SUPEX Council. Trước đó ông Park đứng đầu Bộ phận Đầu tư Hạ tầng Năng lượng của Hana Alternative Asset Management, và từng làm việc cho GS Energy and OCI, phụ trách năng lượng tái tạo, năng lượng và khí đốt. Ông cũng từng làm việc cho Boston Consulting Group ở vị trí tư vấn chiến lược.Ông Woncheol Park (đứng giữa)


Ông Park tốt nghiệp ĐH Quốc gia Seoul với bằng Kỹ sư Hóa học. Ông còn có học vị Tiến sĩ, và Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học từ ĐH Quốc gia Seoul, và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) từ ĐH Chicago (Booth).


Ông Nguyễn Đoan Hùng, Thành viên HĐQT độc lập:


Ông Nguyễn Đoan Hùng cũng là thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Chứngkhoán Phú Hưng
.


Trước đó ông từng giữ nhiều chức vụ cấp cao khi làm việc cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như Trưởng ban Nghiên cứu, Xây dựng và Phát triển thị trường vốn; Chánh văn phòng Thống đốc NHNN, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối. Ông Hùng cũng từng là Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, và là thành viên độc lập trong Hội đồng Quản trị Ngân hàng Techcombank.


Ông Nguyễn Đoan Hùng có bằng Cử nhân tiếng Anh từ ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội, và bằng Thạc sĩ Quản trị Tài chính của ĐH London.


Ông David Tan Wei Ming, Thành viên HĐQT độc lập:


David Tan hiện là Giám đốc Điều hành tại TPG Capital Asia. Trước đó ông là Giám đốc của KKR Châu Á. Ông từng giữ vị trí thành viên Hội đồng Quản trị tại Masan Consumer và Masan MEATLIfe.

Với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực quỹ đầu tư tư nhân, David có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp đa ngành ở Đông Nam Á phát triển thành các công ty hàng đầu thị trường. Ông David Tan có bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Kinh tế và bằng Cử nhân Xã hội.


Ông Danny Le -Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan


Gia nhập Masan Group từ năm 2010, ông Danny Le là nhân tố chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch mua bán và sáp nhập (M&A), qua đó thúc đẩy quá trình mở rộng và phát triển của Tập đoàn Masan.
Ông Danny Le từng giữ vị trí cố vấn tài chính tại Morgan Stanley (New York). Trong vai trò này, ông đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.Ông hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Trưởng Bộ phận Chiến lược và Phát triển của Tập đoàn Masan. Ông đồng thời là thành viên HĐQT của 6 công ty con thuộc Masan Group, trong đó có thể kể đến vai trò Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Tài Nguyên Masan và Công ty Cổ phần Masan MEATLife.


Ông Trương Công Thắng - Chủ Tịch HĐQT & Tổng Giám đốc The CrownX


Ông Trương Công Thắng là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần The CrownX. Đồng thời, ông là thành viên HĐQT và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của các công ty thành viên khác như Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc Công ty Masan Consumer Holdings, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, ông Trương Công Thắng là nhân tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi thành công nhiều ngành hàng FMCG từ mô hình hàng hóa sang xây dựng các thương hiệu Việt vững mạnh, không những ở thị trường nội địa mà còn vươn đến các thị trường nước ngoài như Chin-su, Nam Ngư, Omachi…


Ông Phạm Trung Lâm -Tổng Giám Đốc Masan MEATLife


Ông Phạm Trung Lâm là Giám đốc Điều hành của Masan MEATLife (MML), Proconco và ANCO. Ông là người có giữ vai trò dẫn dắt quá trình sáp nhập và chuyển đổi thành công Proconco và ANCO, giúp MML trở thành một trong những công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam.

Ông Phạm Trung Lâm hiện là thành viên HĐQT của một số công ty con khác trực thuộc Masan Group.


Ông Craig Richar Bradshaw- Tổng Giám Đốc Masan High-Tech Materials


Ông Craig Richard Bradshaw gia nhập Masan Group với vai trò Tổng Giám đốc Masan High-Tech Materials từ năm 2011. Ông có trên 25 năm kinh nghiệm trong ngành khai khoáng, trải rộng trong các lĩnh vực khai thác và chế biến, kho vận, kinh doanh và tiếp thị ở Úc, Thái Lan và Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Ông Bradshaw đã từng giữ vị trí Giám đốc Thương mại Cao cấp của Công ty Khoáng sản Lang Xang, mỏ Sepon. Ông cũng từng là Tổng Giám đốc Toàn quốc của Toll ở Thái Lan, là nhà cung cấp dịch vụ kho vận tích hợp lớn nhất của Úc.


Ông Michael Hung Nguyen- Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masan Group


Ông Michael Hung Nguyen phụ trách mảng tài chính và các chiến lược phân bổ nguồn vốn của Masan Group. Ông đã xây dựng nền tảng thực thi kinh doanh và giao dịch của Tập đoàn, hỗ trợ các công ty con và thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn trong các lĩnh vực mới. Ông đã tham gia từ đầu quá trình chuyển đổi Masan từ một công ty thực phẩm thành một Tập đoàn tư nhân niêm yết hàng đầu thông qua một số thương vụ mua lại doanh nghiệp quan trọng.
 
Michael Hung Nguyen


Trước khi gia nhập Masan Group, ông Michael đã hỗ trợ xây dựng nhóm thực thi ngân hàng đầu tư tại Việt Nam của J.P. Morgan và làm việc trong lĩnh vực M&A, thị trường vốn và các giao dịch tư nhân với các khách hàng tài chính, bất động sản và tiêu dùng. Trước khi đến Việt Nam, ông Michael đã tư vấn và cung cấp các giải pháp cho nhiều khách hàng quốc tế tại J.P. Morgan ở New York. Ông Michael tốt nghiệp Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

Thu Thủy
Bạn đang đọc bài viết "HĐQT và Ban Giám đốc của Masan Group gồm những ai?" tại chuyên mục Nhân vật.