Hà Nội: 2.410 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa

Lê Vương

04/05/2024 14:48

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 có tổng số 30 đơn vị doanh nghiệp tham gia với tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.410 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Sáng 4/5 tại Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 nhằm hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động về thông tin thị trường lao động, tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

phien-giao-dich-viec-lam-pld-1714808951.jpg
Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hoà năm 2024 được tổ chức sáng 4/5.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Tây Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội cho biết, việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt, hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi,  trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động. 

“Đây là cơ hội tốt để người lao động lựa chọn những công việc, vị trí việc làm phù hợp, ổn định, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương” – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội nhấn mạnh.

ong-nguyen-tay-nam-pld-1714808951.jpg
Ông Nguyễn Tây Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội.

Trong tổng số 30 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 có 22 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 73,3%. Ngoài ra, còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may công nghiệp, du học - xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo...

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương đã tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại huyện Ứng Hoà lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

tu-van-tuyen-dung-pld-1714808951.jpg
Tư vấn, tuyển dụng tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hoà.

Qua kết quả tổng hợp cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất với 956 chỉ tiêu (39,7%); lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật 873 chỉ tiêu (36,2%); lao động phổ thông có 581 chỉ tiêu (24,1%).

Chiếm tỷ lệ lớn nhất, lên đến 54,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng với 1.312 chỉ tiêu, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng có 320 chỉ tiêu (chiếm 13,3%), dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao...

Cơ hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 912 chỉ tiêu, chiếm 37,8% và nhóm tuổi 26 - 35 tuổi với 837 chỉ tiêu, chiếm 34,7%. Còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 tuổi trở lên với 661 chỉ tiêu.  

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hoà năm 2024 được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu lao động; tạo cơ hội việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho người lao động trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung và người lao động trên địa bàn huyện Ứng Hoà nói riêng.  

Lê Vương