Chân dung bà Nguyễn Quỳnh Trâm tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Quý Quý

02/03/2022 11:28

Microsoft vừa mới chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam. Trước khi đầu quân cho Microsoft, bà Trâm từng giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google.

Ngày 1/3, Microsoft chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam. Với cương vị mới là Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, bà Nguyễn Quỳnh Trâm sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành, góp phần giúp Việt Nam đạt được tham vọng trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Quỳnh Trâm cũng sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch, trao quyền cho các doanh nghiệp số và các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo.

Về trình độ học vấn, bà Trâm tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC).

quynh-tram-microsof-1646153724.jpegBà Nguyễn Quỳnh Trâm - tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam (Ảnh: Microsoft )

Được biết, bà Nguyễn Quỳnh Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu. Đặc biệt, bà Trâm từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Ngoài ra, bà cũng là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, quỹ phát triển United Nations Development Programme, PayPal và Orange.

Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, Andrea Della Mattea, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bà Quỳnh Trâm trở thành một thành viên của Microsoft Việt Nam và chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Quỳnh Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi.”

Đáp lại kỳ vọng của tập đoàn, bà Quỳnh Trâm cho biết: “Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, và thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới.”

Trước bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc của Microsoft Việt Nam là ông  PhạmThế Trường. Ông Trường được bổ nhiệm vị trí này từ tháng 1/2018. 

Tại Microsoft Việt Nam, ông Trường chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm, dịch vụ, hỗ trợ tại Việt Nam và góp phần giúp Microsoft tiến nhanh hơn trên hành trình trở thành tập đoàn dẫn đầu thế giới về nền tảng và hiệu năng.

Ông Phạm Thế Trường tốt nghiệp Thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh và Hệ Thống Thông Tin và cũng là một thành viên tích cực trong cộng đồng CNTT tại Việt Nam, tham gia đóng góp trên nhiều phương diện cho nhiều hoạt động của cộng đồng.

Quý Quý