VietOffice 2024: Tạo sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong ngành máy móc thiết bị văn phòng

Mai Phương

22/05/2024 11:17

Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024) là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hợp tác thương mại, phát triển đối tác, khách hàng, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nắm bắt cơ hội kinh doanh nhanh chóng, tạo sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong ngành máy móc thiết bị văn phòng.

Sáng 22/5, Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện được thực hiện bởi Hiệp hội Máy văn phòng Việt Nam (VOMA) phối hợp cùng Công ty VINEXAD. 

khai-mac-trien-lam-pld-1716351435.jpg
Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024).

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Máy văn phòng Việt Nam (VOMA) cho biết: “Với sứ mệnh hỗ trợ và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp ngành máy văn phòng Việt Nam, VOMA kết hợp với VINEXAD tổ chức VietOffice 2024 với mong muốn tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp máy văn phòng; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển”.

ong-nguyen-tuan-minh-pld-1716351435.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Máy văn phòng Việt Nam (VOMA).

Trong bất kỳ mọi biến động của đời sống xã hội thì giáo dục vẫn là lĩnh vực được ưu tiên đẩy mạnh, số lượng học sinh qua các năm duy trì ổn định, cơ sở giáo dục thành lập mới ngày càng nhiều. Cùng với đó, chính sách thu hút đầu tư, gói kích cầu kinh tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển quy mô nhân sự và văn phòng làm việc. Chính những yếu tố này tác động trực tiếp đến sự bùng nổ của ngành văn phòng phẩm.

Là một lĩnh vực quen thuộc, văn phòng phẩm được định hình với những sản phẩm phục vụ cho học tập và công việc văn phòng hàng ngày, ví dụ như: bút, viết, tập vở, kéo,... Tuy nhiên, hiện nay, định nghĩa về văn phòng phẩm ngày càng thay đổi và mở rộng để đáp ứng tối đa nhu cầu thực tế của thị trường. Theo đó, ngoài những vật dụng văn phòng phẩm truyền thống, các thiết bị máy móc giá trị từ vừa đến cao cấp như máy in laser, máy photocopy, máy chiếu, máy ép plastic… chuyên dùng trong các doanh nghiệp, cơ quan công sở trở thành trụ cột đưa doanh số ngành tăng trưởng mạnh mẽ.

giai-phap-phong-hop-pld-1716351434.jpg
VietOffice 2024 trưng bày đa dạng các thiết bị văn phòng.

Cụ thể, báo cáo của Vietdata cho thấy, quy mô thị trường văn phòng phẩm Việt Nam ước tính đạt 195,35 triệu USD năm 2022. Dự báo trong giai từ 2023 đến 2029, quy mô thị trường cung ứng và văn phòng phẩm Việt Nam dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,37%, đạt giá trị 316,41 triệu USD vào năm 2029.

Sự tăng trưởng này tỷ lệ thuận với mức độ gia tăng số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), cùng quá trình phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Dựa trên những tín hiệu tích cực từ doanh thu và nhu cầu thực tế, ngành văn phòng phẩm vẫn còn nhiều dư địa để bứt phá hơn nữa, điều quan trọng là có các điểm tựa làm động lực thúc đẩy, một trong số đó là sự kiện xúc tiến thương mại như Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024).

VietOffice 2024 tổ chức lần thứ nhất nhận được sự ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế với quy mô 150 gian hàng cùng 100 doanh nghiệp đến từ hơn 08 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia (Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam…). Mỗi nhóm hàng đều mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, gắn liền với các doanh nghiệp tiêu biểu như: Linc India, Sworld, Hyperwork, Phú Sơn; Bonsen Việt Nam; Song Hy; Ergolife; Thanh Chương; HP Vietnam; VPS Group; Silicom; Fujifilm Vietnam, Zoho,...

trien-lam-van-phong-pld-1716351435.jpg
van-phong-pham-pld-1716351435.jpg
Các gian hàng tham gia VietOffice 2024.

Không gian Triển lãm hướng đến “concept” hiện đại, các gian hàng được bố trí chuyên môn hóa nhằm tôn vinh đặc trưng – tính ưu việt của từng mặt hàng trưng bày, bao gồm: Văn phòng phẩm; Thiết bị và máy văn phòng; Các giải pháp văn phòng thông minh; Nội thất văn phòng; Phụ kiện và vật dụng trang trí văn phòng.

Nổi bật trong khuôn khổ Triển lãm là chương trình Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Rủi ro mất dữ liệu doanh nghiệp và Cách phòng ngừa”, Hội nghị Chuyển đổi số quốc gia và Phát triển doanh nghiệp, Lễ tôn vinh Thương hiệu uy tín – Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ tin dùng, Giải thưởng Sao Sáng.

khach-tham-quan-trien-lam-pld-1716351435.jpg
khach-tham-quan-pld-1716351435.jpg
Khách tham quan tìm hiểu thông tin và trải nghiệm sản phẩm.

Triển lãm Quốc tế về Giải pháp văn phòng thông minh, Thiết bị, Máy và Văn phòng phẩm (VietOffice 2024) diễn ra từ ngày 22 – 24/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (I.C.E), số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan.

Mai Phương