Tỷ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm 2021

Quỳnh Giang

13/12/2021 21:13

Tạp chí uy tín Time của Mỹ ngày 13/12 đã chọn Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk, là nhân vật của năm 2021.

elon-musk-1639404564.jpg
Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, công ty phát triển chip Neuralink và công ty dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Ông nói rằng các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là "thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại."

Mục tiêu của ông bao gồm giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững, làm giảm nguy cơ tuyệt chủng của con người bằng cách thiết lập một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Việc cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh đã giúp giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vượt mốc 300 tỷ USD trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Theo bảng xếp hạng tài sản các tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) cập nhật ngày 29/10/2021, ông Musk hiện tại có tài sản 302 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú Jeff Bezos tới hơn 100 tỷ USD.

Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ vào sự tăng vọt của Tesla. Tuy nhiên, theo nhà phân tích của Morgan Stanley, SpaceX, không phải ngành sản xuất ô tô điện sẽ biến Musk trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản ròng 1 nghìn tỷ USD.

Công ty thám hiểm không gian tư nhân SpaceX “đang thách thức mọi định kiến ​​về điều gì có thể xảy ra và khung thời gian có thể xảy ra, về tên lửa, phương tiện phóng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ,” Adam Jonas của Morgan Stanley viết trong một báo cáo hôm qua.

Jonas, người định giá 200 tỷ đô la cho SpaceX, đánh giá công ty là “tất cả trong một”, với sự tham gia của các lĩnh vực khác nhau bao gồm cơ sở hạ tầng không gian, quan sát trái đất, thăm dò, bảo hiểm và các ngành công nghiệp khác. Mảng kinh doanh truyền thông vệ tinh Starlink được dự báo sẽ đóng góp lớn nhất vào ước tính định giá.

Musk từng được dự báo là tỷ phú đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỷ USD, nhưng phần lớn những điềm báo trước đều dựa trên kỳ vọng vào cổ phiếu Tesla.

Đợt tăng giá cổ phiếu của công ty ô tô điện bắt đầu vào năm ngoái đã khiến giá trị tài sản ròng của Musk tăng vọt.

Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình, tỷ phú Musk đang theo đuổi một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop.

Quỳnh Giang