Tổng giám đốc Louis Holdings vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Dược Lâm Đồng

Minh Quân

03/12/2021 10:42

Ông Nguyễn Mai Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Louis Holdings vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar).

nguyen-mai-long-louis-land-1638502307.jpg
Ông Nguyễn Mai Long, tân Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng

Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng – Ladophar (HNX: LDP) đã nhận được đơn từ nhiệm của hàng loạt nhân sự cao cấp như ông Lê Đức Huy – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Minh Tân – Thành viên HĐQT, bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Thành viên HĐQT, và ông Vũ Lê Cương và bà Bùi Thị Thanh Hòa – Thành viên BKS.

Ngoài ra, HĐQT Ladophar cũng đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Lê Huỳnh Gia Hoàng, Phó Tổng giám đốc điều hành ông Trần Hoàng An, Giám đốc Tài chính của ông Huỳnh Tăng Phúc Hậu.

Người được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ladophar kiêm đại diện theo pháp luật thay thế là ông Nguyễn Mai Long.

Được biết, ông Long chính là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng giám đốc Louis Holdings – tập đoàn đứng sau nhiều doanh nghiệp trên sàn như Louis Land (HNX: BII), Angimex (HoSE: AGM), Louis Capital (HoSE: TGG), Sametel (HNX: SMT).

Trước đó ngày 11/10, ông Nguyễn Mai Long đã được bầu giữ chức Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực của CTCP Louis Holdings - đơn vị sở hữu hệ sinh thái các công ty trên sàn như CTCP Louis Land (Mã: BII); CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM); CTCP Louis Capital (Mã: TGG); CTCP Sametel (Mã: SMT), Chứng khoán APG,...

Theo giới thiệu của Louis Holdings, ông Nguyễn Mai Long là Tiến sỹ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Long từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Ladophar hoạt động trong lĩnh vực đông dược, địa bàn kinh doanh chủ yếu tại Lâm Đồng. Mặt hàng chủ chốt của công ty là sản phẩm đông dược có nguồn gốc từ cây Atiso.

Hoạt động kinh doanh của đơn vị suy giảm đáng kể trong năm 2020 với doanh thu giảm 33% xuống 255 tỷ đồng, lỗ ròng 26 tỷ đồng. Nguyên nhân là sản phẩm của công ty không có tác dụng lớn trong việc điều trị các bệnh về hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do vi rút corona gây ra.

9 tháng năm nay, doanh thu đơn vị tiếp tục giảm 33% xuống 120 tỷ đồng, lỗ sau thuế 16,3 tỷ đồng.

Minh Quân