Sắp diễn ra sự kiện thương mại điện tử quốc gia lớn nhất trong năm

Mai Phương

16/11/2023 17:43

Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday là sự kiện thương mại điện tử quốc gia lớn nhất trong năm do Bộ Công thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, UBND các tỉnh/TP, Báo Công Thương, hiệp hội, nhãn hàng, doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn và các nền tảng hỗ trợ bán hàng cùng đồng hành, tổ chức.

Tại họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin chính thức về Chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 sáng 16/11, bà Lê Hoàng Oanh – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nhấn mạnh, Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday là chương trình quốc gia, có quy mô lớn, mang lại cho doanh nghiệp, người tiêu dùng cơ hội quảng bá thương hiệu và bán hàng hiệu quả.

hop-bao-ngay-hoi-mua-sam-pld-1700130049.jpg
Họp báo công bố “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023”.

Trong 10 năm qua, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của các DN trong và ngoài nước tổ chức Chương trình, được đông đảo người tiêu dùng xem như  “mùa mua sắm trực tuyến đặc biệt” trong năm.

“Tuần lễ TMĐT sẽ đem đến những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm. Đồng thời xây dựng một mối liên kết chặt chẽ, bền vững giữa cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho TMĐT. Thời gian tới, Chương trình sẽ tiếp tục hướng đến những hoạt động hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp, hướng đến xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng thông qua các chương trình khuyến mại thực chất, các chương trình đồng hành nghiêm túc của các nhãn hàng, doanh nghiệp, sàn TMĐT lớn và các nền tảng hỗ trợ bán hàng” – Cục trưởng Lê Hoàng Oanh khẳng định.

ba-le-hoang-oanh-pld-1700130049.jpg
Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Lê Hoàng Oanh.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 tập trung vào các hoạt động hướng đến nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, dịch vụ ứng dụng TMĐT tăng trưởng doanh số và phát triển bền vững.

Năm nay, Ban tổ chức đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng của chương trình, 3 triệu đơn hàng được chốt, 10 triệu người tiếp cận với Chương trình, 500 nhãn hàng và 3000 doanh nghiệp tham gia trong 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2023.

Ông Nguyễn Lâm Thanh – Đại diện TikTok Việt Nam cho biết, TikTok sẽ triển khai các hoạt động truyền thông tới toàn bộ người dùng nền tảng TikTok trước, trong và sau chương trình. Theo đó, hashtag #OnlineFriday2023 của Chương trình sẽ được triển khai trên nền tảng trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia. 

“Với sự đồng hành của các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, hashtag #OnlineFriday hứa hẹn sẽ đạt được 1 tỷ lượt xem trong chiến dịch này. Đồng thời, TikTok Shop sẽ là nền tảng chính để triển khai mega livestreams 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến, nhằm khuyến khích các nhà bán hàng, nhà sáng tạo nội dung chia sẻ các kinh nghiệm mua sắm hữu ích, giới thiệu các sản phẩm chất lượng, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn… đến với hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước” – ông Thanh cho hay.

ong-nguyen-lam-thanh-pld-1700130049.jpg
Ông Nguyễn Lâm Thanh – Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia năm nay, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị Phát triển thương mại điện tử Việt Nam; sự kiện trực tuyến 60 giờ mua sắm trên các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam; lễ hội trải nghiệm thương mại điện tử và âm nhạc tại phố đi bộ Hồ Gươm; các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, trải nghiệm đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý thông qua Hệ sinh thái số tăng cường bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử…

Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết cơ quan quản lý và các sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, ngân hàng… sẽ cam kết chung tay xây dựng thị trường thương mại điện tử bền vững trong Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday.

Theo đó, trên phạm vi toàn quốc, Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia sẽ được Bộ Công thương tổ chức từ ngày 27/11 - 03/12 và Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 sẽ bắt đầu diễn ra từ 0 giờ thứ Sáu ngày 01/12 đến 12 giờ ngày 03/12 trên TikTok.

Mai Phương