Những dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà: Không thể thiếu vòi xịt thông minh!

thunguyen

27/05/2020 13:24

Khăn lau vải mềm, vòi xịt thông minh, dung dịch xà bông chuyên dụng,... là những vật dụng hữu ích cho những ai muốn tự tay chăm sóc xế cưng tại nhà.

Dùng tuỳ tiện các loại nước rửa chén, xà bông có chất tẩy rửa nhiều, khăn lau khô cứng hoặc vòi xịt không đủ áp lực để rửa ô tô không những không thể làm xe sạch bóng mà còn ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe. Do đó, chủ xe cần trang bị cho mình bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên dụng gồm những món đồ sau:

1. Vòi xịt thông minh

 

Những dụng cụ rửa xe ô tô tại Nhà: Không thể thiếu vòi xịt thông minh! 1
Những dụng cụ rửa xe ô tô tại Nhà: Không thể thiếu vòi xịt thông minh!

Khi rửa ô tô tại nhà, nhiều người tận dụng vòi nước thường để xịt rửa bề mặt thân, gầm, bánh xe,... Những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, sử dụng vòi xịt nước thông thường không thể loại bỏ hết bụi bẩn và bùn đất bám trên xe do vòi nước không đủ áp lực. Thậm chí làm tốn nước hơn.

Nếu là người thường xuyên tự rửa xe tại nhà, bạn nên trang bị chiếc vòi xịt thông minh. Loại vòi này có thể đảm bảo tuỳ chỉnh tia nước phun, tốc độ nước phù hợp với nhu cầu rửa. Áp lực nước có thể thay đổi theo ý muốn. Mọi ngóc ngách trên ô tô đều có thể làm sạch, giúp tiết kiệm công sức lau chùi. 

2. Khăn lau vải mềm

Khăn lau vải mềm 1

Khăn lau thường tác động lên bề mặt sơn ngoại thất. Nhiều người có thói quen tận dụng lại quần, áo cũ hoặc các loại khăn cứng để lau xe, dễ để lại vết trầy xước trên thân xe. Những chiếc khăn chuyên dụng, làm từ vải sợi mềm, mịn, có tính hút nước và không bị xù lông là gợi ý tốt cho việc này.

3. Dùng xô có lót lưới lọc

Dụng cụ cần thiết tiếp theo là 2 chiếc xô lót miếng lưới lọc bụi bẩn ở đáy xô. Một chiếc chứa nước sạch, chiếc còn lại dùng để hoà dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với lượng nước nhất định. Mỗi khi sử dụng khăn lau hoặc bọt biển để lau bề mặt xe, bạn cần nhúng chúng vào xô nước, giặt sạch chúng trước khi nhúng tiếp vào xô chứa dung dịch tẩy rửa và thực hiện lau lần nữa.

Dùng xô có lót lưới lọc a1

Làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ các hạt cát bám trên khăn hoặc miếng bọt biển, giúp xe không bị trầy xước sau mỗi thao tác lau chùi.

4. Dùng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Trên thị trường không thiếu các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho ô tô. Dung dịch này có chứa thành phần làm sạch chất bám bẩn, giúp loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng và không làm tổn hại đến bề mặt sơn.

Dùng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng a1

Tuyệt đối không nên sử dụng xà bông, nước rửa chén để lau các vết bẩn trên xe bởi chúng có chứa chất tẩy rửa, tính kiềm cao, làm ảnh hưởng đến lớp bảo vệ bề mặt sơn và theo thời gian làm giảm màu sơn xe.

5. Máy hút bụi

Máy hút bụi a1

Máy hút bụi là công cụ hữu ích trong việc loại bỏ bụi bẩn khỏi khoang xe. Khoang nội thất của xe là nơi có rất nhiều chi tiết nhỏ và khe hẹp nên các dụng cụ như chổi, khăn lau không thể phát huy tác dụng. Khi đó, bạn cần đến một chiếc hút bụi mini. Vật dụng này có đầu hút nhỏ gọn, dễ lùa vào các khe ghế hoặc sàn xe. Bạn nên tìm mua một chiếc máy hút bụi thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo lắp để vệ sinh ô tô.

6. Dụng cụ vệ sinh cửa kính

Việc lau chùi bề mặt kính xe cũng tốn nhiều công sức. Bộ vệ sinh kính xe chuyên dụng sẽ giúp bạn cảm nhận công việc này một cách nhẹ nhàng. Ngoài việc làm sạch kính, loại máy này còn có khả năng hút sạch nước trên kính xe.

Nguồn ảnh: Internet

thunguyen