Chân dung tân Tổng Giám đốc Fecon Nguyễn Thanh Tùng

Thanh Bình

09/07/2024 11:27

Tân Tổng Giám đốc Fecon Nguyễn Thanh Tùng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Hawaii at Manoa/Shilder College of Business. Ông gia nhập Fecon từ năm 2019 và trước đó đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại các công ty và tập đoàn lớn như: Fresenius VAMED Group (Cộng hòa Áo), CIMAS Engineering, AA Corporation, Ecopark, Hawee Group… và tham gia nhiều dự án lớn.

chan-dung-tan-tong-giam-doc-8x-cua-fecon-20531938-1720499134.jpeg
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng Giám đốc FECON. (Ảnh: FECON)

Công ty Cổ phần Fecon (mã FCN) vừa thông báo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thanh không còn giữ chức vụ Tổng Giám đốc sau gần 6 năm tại vị. Tuy nhiên, ông Thanh vẫn tiếp tục là thành viên Hội đồng Quản trị của công ty.

Người kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Fecon là ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5/7/2024.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1981, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học Hawaii at Manoa/Shilder College of Business. Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, ông đã từng làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn như Fresenius VAMED Group (Áo), CIMAS Engineering, AA Corporation, Ecopark, Hawee Group. Ông Tùng gia nhập Fecon từ năm 2019.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Tùng được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Fecon thì vị trí Phó Tổng Giám đốc được thay thế bởi ông Trần Trung Hiếu.

Ông Trần Trung Hiếu (SN 1983) tốt nghiệp ngành chuyên ngành Kỹ sư Thủy điện - Thủy lợi - Cấp thoát nước tại Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ông Hiếu gia nhập Fecon từ tháng 9/2023 và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, bất động sản.Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Fecon, ông Trần Trung Hiếu giữ chức Giám đốc dự án của FNC.

Công ty CP Fecon có tiền thân là Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm Fecon, được thành lập vào năm 2004 với người sáng lập là ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, thi công các dự án hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp. FCN được ghi nhận là một trong những nhà thầu hàng đầu Việt Nam về kỹ thuật nền móng công trình.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Chủ tịch Phạm Việt Khoa vẫn lạc quan về tính khả thi của kế hoạch kinh doanh năm 2024. Ông Khoa cho biết, tổng giá trị hợp đồng ký kết trong năm 2023 của công ty đã đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024. Do đó, ban lãnh đạo đánh giá mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng là khả thi.

Kế hoạch này cũng dựa trên xác suất trúng thầu của khoảng 80 dự án thi công trong danh mục các dự án đang phát triển hoặc chờ kết quả đấu thầu. Ngoài ra, Fecon sẽ hợp nhất kết quả kinh doanh của mảng đầu tư dự án với kế hoạch thực hiện quyết liệt hai dự án lớn: khu đô thị Square City tại TP. Phổ Yên và cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái.

Thanh Bình
Bạn đang đọc bài viết "Chân dung tân Tổng Giám đốc Fecon Nguyễn Thanh Tùng" tại chuyên mục Nhân vật.