Chân dung tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank Nguyễn Cảnh Anh

Minh Hùng

27/04/2024 12:23

Ông Nguyễn Cảnh Anh sinh năm 1979, có trình độ thạc sĩ quản trị tài chính quốc tế tại Pháp. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán, đầu tư, quản lý tài chính. Ông Nguyễn Cảnh Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp quy mô như Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Vingroup.

Ngày 27/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông tin, Hội đồng quản trị ngân hàng đã thông qua nghị quyết chính thức bầu ông Nguyễn Cảnh Anh, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VII (2020-2025) thay cho bà Đỗ Hà Phương.

Ông Nguyễn Cảnh Anh đã được bầu bổ sung làm thành viên Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của ngân hàng vào tháng 9/2023.

anh-chup-man-hinh-2024-04-27-luc-122036-ch-1714195341.png
Ông Nguyễn Cảnh Anh trở thành tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank.

Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank sinh năm 1979, có trình độ Thạc sỹ quản trị tài chính quốc tế tại Pháp. Ông hiện là Tổng giám đốc Công ty CP Amya Holdings. Vị này trước đó từng làm qua nhiều vị trí tại các công ty như Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup, Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực.

Được biết, trong thời gian đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT, ông Nguyễn Cảnh Anh đã có những đóng góp nhất định cho ngân hàng. Ông được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những nền tảng sẵn có, đồng thời tiếp tục đổi mới để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong chiến lược phát triển và khẳng định vị thế của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Việc chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị từ bà Đỗ Hà Phương sang ông Nguyễn Cảnh Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ Hội đồng quản trị ngân hàng.

Như vậy, sau các nghị quyết của Hội đồng quản trị Eximbank vừa công bố, ngân hàng này sẽ có Chủ tịch là ông Nguyễn Cảnh Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Ông Trần Tấn Lộc, bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam.  Các lãnh đạo cấp cao giàu kinh nghiệm của ngân hàng sẽ cùng đồng lòng, quyết tâm minh bạch hóa các hoạt động và tạo nền tảng vững chắc để Eximbank phát triển.

2024 là một năm ghi lại dấu ấn quan trọng trong hành trình hướng tới cột mốc 35 năm thành lập của ngân hàng. Eximbank đưa ra mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 5.180 tỷ đồng, tăng 90,4% so với năm 2023. Các chỉ tiêu quan trọng khác cũng được kỳ vọng tăng trưởng như: tổng tài sản dự kiến đạt 223.500 tỷ đồng, tăng 11% so với 2023; dư nợ cấp tín dụng đạt 161.000 tỷ đồng, tăng 14,6% so với 2023; huy động vốn đạt 175.000 tỷ đồng, tăng 10,5% so với 2023.

Để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, trước mắt Eximbank sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến nền tảng khách hàng, công tác vận hành và chất lượng cơ sở hạ tầng, bao gồm: Củng cố nền tảng khách hàng, cải tiến các sản phẩm trên nền tảng công nghệ số nhằm tăng tần suất sử dụng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường; Tiếp tục quy hoạch mạng lưới đơn vị kinh doanh, tinh gọn các quy trình hoạt động của ngân hàng theo hướng số hóa để tối ưu hoạt động tư vấn dịch vụ cho khách hàng; Chuẩn hóa, số hóa các hình thức truyền thông và marketing dựa trên định vị thương hiệu và chiến lược kinh doanh; Tăng cường sử dụng công cụ công nghệ trong các khâu kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, kiểm soát chặt chẽ nợ xấu phát sinh, từ đó phát triển kỹ năng xác định quản trị rủi ro và công nghệ thông tin cho cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

Minh Hùng