Vinamilk được vinh danh nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình vì xã hội

Thúy An

23/11/2021 17:23

Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh ở vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín như Giải thưởng Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á 2021 (ACES Awards).

null
Các hộp sữa Vinamilk là bạn đồng hành cùng hàng triệu trẻ em tại nhiều tỉnh, thành phố trong chương trình Sữa học đường

Giải thưởng CSR toàn cầu 2021 lần thứ 13 vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến đã vinh danh các doanh nghiệp (DN) có những hoạt động mang đến giá trị cho cộng đồng trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Từ hơn 350 bài dự thi của 100 DN trên thế giới, trải qua nhiều vòng đánh giá, Ban Tổ chức đã trao 50 giải thưởng trong 16 hạng mục chính.

Trong đó, Vinamilk là DN Việt Nam nổi bật đã được vinh danh tại nhiều hạng mục giải thưởng lớn gồm: DN có chương trình cộng đồng tốt nhất (Best Community Programme Award) và DN có sản phẩm vì cộng đồng xuất sắc nhất (Product Excellence Award) với thứ hạng cao nhất - Bạch Kim (Platinum).

Giải thưởng DN có chương trình cộng đồng tốt nhất được Ban Tổ chức trao tặng cho các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em do Vinamilk triển khai trong nhiều năm qua và không ngừng đẩy mạnh trong 2 năm diễn ra đại dịch COVID-19, cụ thể là 2 chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và Sữa học đường với gần 4 triệu trẻ em được thụ hưởng và chăm sóc dinh dưỡng trong gần 15 năm.

Với mô hình tổ chức và sản phẩm sữa trong chương trình Sữa học đường thực hiện từ năm học 2006-2007 đến nay, Vinamilk đã được trao giải thưởng DN có sản phẩm vì cộng đồng xuất sắc nhất (Product Excellence Award) nhờ tính ưu việt và các lợi ích tổng thể mang lại. Dựa trên nền tảng là công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, Vinamilk phát huy tối đa thế mạnh về nghiên cứu, phát triển, sản xuất sản phẩm dinh dưỡng cũng như triển khai các mô hình mang đến giá trị về sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Bên cạnh các chương trình thường niên, Vinamilk còn thực hiện nhiều hoạt động đồng hành cùng Chính phủ, tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch. Năm 2021, thông qua chiến dịch cộng đồng ý nghĩa “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk đã góp 10 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị tác động bởi COVID-19 và 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến nay, Vinamilk đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng gồm tiền mặt, sản phẩm dinh dưỡng và nhiều hỗ trợ khác trong cuộc chiến chống lại đại dịch, trong đó phần lớn dành cho các hoạt động hướng đến trẻ em.

Thúy An