VINAMAC EXPO 2024: Hướng tới sản xuất xanh, thương mại, năng lượng và công nghiệp xanh

Hạ Anh

16/05/2024 13:29

Sáng 16/5 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp lần thứ 19 - VINAMAC EXPO 2024 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu và trình diễn công nghệ, sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, ngũ kim, dụng cụ cầm tay, công nghệ hàn cắt, gia công kim loại, gang thép, công nghiệp điện và năng lượng của Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – CSED tổ chức dưới sự ủng hộ của Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương).

vinamac-expo-2024-pld-1715840812.jpg
Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp lần thứ 19 - VINAMAC EXPO 2024 diễn ra từ ngày 16 – 18/5 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VINAMAC EXPO 2024 lần thứ 19 tại Hà Nội quy tụ hơn 300 gian hàng của 250 tổ chức doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, trưng bày sản phẩm gồm các lĩnh vực chính: Cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, Tự động hóa / Ngũ kim và dụng cụ cầm tay (HMET EXPO VIETNAM)/ Hàn cắt, gia công kim loại (METAL & WELD – ISME)/ Công nghiệp Điện và Năng lượng (ENE Vietnam).

“Tôi tin tưởng Triển lãm sẽ mang đến cơ hội thiết thực để các nhà sản xuất trong nước, quốc tế tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh, trao đổi kỹ thuật và công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ” – Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

ong-hoang-quang-phong-pld-1715840862.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Tại Triển lãm, khách tham quan trong nước và quốc tế sẽ được giới thiệu những sản phẩm và thương hiệu tiêu biểu trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hồ Chí Minh. Đồng thời sẽ được cập nhật chủ trương và các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, qua đó các đơn vị nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ hơn để có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai.

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển dịch nhằm hướng tới phát triển một nền kinh tế xanh, sạch thì việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến, dây truyền tự động hóa luôn được quan tâm ưu tiên, đặc biệt trong các ngành sản xuất, công nghệ luyện kim, chế tạo. Sự hợp tác liên doanh liên kết, phát triển các sản phẩm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác có nền công nghiệp chế biến, chế tạo tiên tiến trên thế giới theo tiêu chí “Thương mại xanh, năng lương và công nghiệp xanh” là một nhu cầu cấp thiết.

Thương hiệu xanh đang trở thành một khái niệm phổ biến khi nhu cầu và tiêu chí sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao đặc biệt là ý thức quan tâm đến việc bảo vệ môi trường; từ đây, chuyển đổi xanh, sản xuất xanh, thương mại xanh, tiêu dùng xanh, tăng trưởng và phát triển xanh đã trở thành một xu thế tất yếu chứ không phải là một lựa chọn đối với các quốc gia trên thế giới.

khach-hang-tim-hieu-san-pham-pld-1715840811.jpg
tham-quan-vinamac-pld-1715840862.jpg
Khách hàng tham quan, tìm hiểu thông tin về các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm.

VINAMAC EXPO 2024 và các chuyên đề Triển lãm diễn ra đồng thời là nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, công nghệ mới, máy móc tiên tiến, hứa hẹn tạo ra một không gian lý tưởng để các doanh nghiệp, giới chuyên môn, các tổ chức hiệp hội ngành hàng những người quan tâm đến ngành công nghiệp Việt Nam và quốc tế giao lưu học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu, tăng cường nhận diện thương hiệu, đẩy mạnh doanh thu bán hàng ngay tại Triển lãm và sau Triển lãm.

Một số hoạt động chuyên diễn ra tại Triển lãm như: Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0; Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao; Diễn đàn hợp tác phát triển Điện lực Trung Quốc - ASEAN và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc; Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp… sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Triển lãm Quốc tế về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Sản phẩm Công nghiệp lần thứ 19 - VINAMAC EXPO 2024 diễn ra từ ngày 16 - 18/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (I.C.E), số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hạ Anh