Vietcombank nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín từ International Finance Magazine

Lưu Hằng

08/06/2022 17:49

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa vinh dự được tạp chí International Finance Magazine (IFM) trao tặng 02 giải thưởng uy tín

vietcombank-1654685301.jpg
Trong năm 2021, Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu” vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa duy trì hoạt động kinh doanh liên tục cũng như chia sẻ khó khăn với khách hàng

Hai giải thưởng bao gồm: “Ngân hàng có quan hệ đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Investor Relations Bank – Vietnam 2021) và “Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transfomation Bank – Vietnam 2021). Đây là kết quả từ quá trình đánh giá và xem xét của Hội đồng Giám khảo IFM dựa trên những kết quả đạt được của Vietcombank trong suốt 1 năm vừa qua.

Trong năm 2021, Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công “đa mục tiêu” vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa duy trì hoạt động kinh doanh liên tục cũng như chia sẻ khó khăn với khách hàng. Bên cạnh đó, Vietcombank vẫn duy trì được vị thế là ngân hàng kinh doanh hiệu quả nhất, ngoài tỉ lệ nợ xấu chỉ còn ở mức 0,63%, Vietcombank đã thiết lập được một bước đệm tài chính vững chắc khi tính đến hết năm 2021, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 424%, cao nhất toàn hệ thống ngân hàng đến thời điểm này.

Với giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021”, IFM cũng ghi nhận nỗ lực của Vietcombank trong việc sáng tạo, phát triển và cải tiến chất lượng các ứng dụng công nghệ số nhằm mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tối ưu. Theo đó, tất cả nhu cầu tài chính như các dịch vụ liên quan đến mở tải khoản trực tuyến, thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán, chuyển tiền qua số điện thoại, chuyển tiền và thanh toán qua mã QR, đều được đáp ứng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng trên cùng một ứng dụng VCB Digibank.

Lưu Hằng