Tập đoàn SOVICO của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hỗ trợ 70 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại TPHCM

PT

23/07/2021 17:19

Hơn 70 tỷ đồng được Tập đoàn SOVICO nhanh chóng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại TPHCM trong những ngày Thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

 

SOVICO mang Chương trình "Bữa cơm yêu thương" đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu giãn cách
Theo đó, hãng hàng không Vietjet và HDBank đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Sở Y tế TPHCM. Các đơn vị này cũng tài trợ trang thiết bị cho các khu chăm sóc tích cực bệnh nhân nặng với tổng cộng hơn 1.000 giường cho các bệnh viện của Thành phố.
 
Ước tính hơn 70 tỷ đồng đã được chi cho các công tác thiện nguyện, phòng chống dịch bệnh trong đợt này tại TPHCM. 
 
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã được các cán bộ, nhân viên tập đoàn nhanh chóng đưa vào hoạt động. Trong hơn 1 tháng vừa qua, bếp ăn đã cấp hơn 600.000 suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm.
 
Mỗi ngày 20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí được chương trình "Bữa cơm yêu thương" chuyển đến bác sĩ ở các Bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó. Mỗi phần ăn bao gồm cơm, rau, canh và món chính sẽ thay đổi theo từng ngày, đồng thời có thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà hay trái cây để giúp bà con được tăng cường sức khoẻ.
 
Đối với các y bác sĩ, các tình nguyện viên làm việc tại các cơ sở y tế, chương trình chuẩn bị những phần ăn đầy đủ dưỡng chất, đa dạng về món ăn, món tráng miệng để mọi người có đủ năng lượng hoạt động trên mặt trận chống dịch.
 
Bên cạnh các suất cơm, chương trình của Tập đoàn SOVICO còn chuẩn bị các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống của các hộ gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.
 
Vietjet thực hiện nhiều chuyến bay chở các y bác sĩ tăng cường cho TPHCM.
Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet cũng thực hiện chở miễn phí hơn 2.000 y bác sĩ từ khắp các tỉnh thành phố từ miền Bắc, miền Trung vào TPHCM với vaccine, các trang thiết bị y tế. Vietjet cho biết, hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ các chuyến bay miễn phí để tiếp sức cho Thành phố cũng như các tỉnh phía nam.
 
Trước đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã trực tiếp đóng góp và kêu gọi cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Bà cũng kêu gọi, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ủng hộ Quỹ thông qua website chính thức https://quyvacxincovid19.gov.vn/ với nỗ lực nhằm nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm vaccine trên khắp cả nước, tới tất cả người dân để nhanh chóng đạt được miễn dịch cộng đồng.

Tập đoàn SOVICO cũng tài trợ và tổ chức chương trình hoà nhạc trực tuyến quốc tế ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19. Đây là buổi hoà nhạc trực tuyến đầu tiên của Nhà hát nhạc vũ kịch TPHCM được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới Mỹ, Anh, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản... và truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia.

PT