Tập đoàn Hóa chất Việt Nam duy trì 100% doanh nghiệp sản xuất liên tục trong mùa dịch

Yến Nhi

23/08/2021 15:33

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, hiệu quả, không bị đứt gẫy.

binh-dien-1629707445.jpg
Công nhân sản xuất tại Nhà máy Phân bón Bình Điền – Ninh Bình:

Ngay từ cuối tháng Tư vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đảng ủy Vinachem đã giao các đơn vị trực thuộc tập đoàn tiếp tục phổ biến, quán triệt việc thực hiện phòng chống dịch.

Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị phía Nam thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ,” vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động; vừa đảm bảo sản xuất cung ứng hàng hóa cho thị trường.

Tại tất cả các doanh nghiệp trực thuộc, Vinachem yêu cầu thành lập Ban chỉ đạo, có kịch bản phòng, chống dịch theo thực tế tình hình. Việc khai báo y tế được thực hiện nghiêm túc, bắt buộc đối với toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của tất cả các cơ quan, đơn vị; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc.

Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong doanh nghiệp, mua sắm đủ các loại đồ dùng, dụng cụ phòng hộ cho người lao động. Các loại máy đo thân nhiệt, vật tư rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… được dự trữ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu cho 100% cán bộ công nhân viên đến làm việc.

Từ tháng Bảy đến nay, trước tình hình dịch tiếp tục căng thẳng, Vinachem tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người thuộc diện nguy cơ cao. Bên cạnh đó, triển khai tiêm vaccine cho người lao động, ưu tiên tiêm trước cho những người làm việc ở những vị trí nhạy cảm, phải tiếp xúc nhiều người.

Nhờ triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nên đến nay cơ bản các đơn vị thuộc Vinachem đều thuộc diện ở “vùng xanh.” Vì thế, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được duy trì, không bị đứt gẫy.

Trong 7 tháng năm 2021, Vinachem đã sản xuất và cung ứng ra thị trường 37 tấn Chloramine B; 12,5 triệu m3 oxy y tế; 6.926 tấn clo; 38.700 tấn nước tẩy javen; hơn 2,3 triệu tấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; gần 2 triệu sản phẩm săm lốp ôtô, xe máy các loại… đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo các cân đối lớn về hàng hoá trong nước.

Với các chỉ tiêu như vậy, lợi nhuận cộng hợp toàn tập đoàn 7 tháng năm 2021 ước lãi 221,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế của hầu hết các nhóm ngành đều có mức tăng khá so với cùng kỳ năm 2020.

Yến Nhi