Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: Dốc toàn lực hỗ trợ DN vượt khó

Thùy Linh

09/09/2021 08:47

Tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định hỗ trợ, đồng hành với cộng đồng DN vượt qua khó khăn lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện.

chutichvcci-phamtancong-1631151925.jpg
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

Ngày 8/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ 14, khóa VI, ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn VCCI đã được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cam kết sẽ đem hết sức mình, toàn tâm, toàn ý cống hiến để xây dựng VCCI vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, DN.

Ông Phạm Tấn Công cho rằng VCCI là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng hàng trăm nghìn DN, hiệp hội DN tại Việt Nam, là thành viên uy tín, tích cực của các hiệp hội, các tổ chức thương mại quốc tế. Tuy nhiên, muốn đất nước ta tiến tới sánh vai cùng các quốc gia phát triển vào năm 2045 như mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra thì giới doanh nhân, cộng đồng DN cũng phải sánh ngang với giới doanh nhân, DN các nước về mọi mặt, không chỉ là vốn liếng, công nghệ hay sản phẩm, mà phải cả về văn hoá, lối sống, đạo đức kinh doanh và uy tín xã hội. Đây là một mục tiêu lớn đầy thách thức mà VCCI có sứ mệnh phải dẫn dắt, thúc đẩy, hỗ trợ giới doanh nhân, DN VN đạt cho được.

Tân Chủ tịch VCCI cũng cho biết bên cạnh những mục tiêu, nhiệm vụ dài hạn và các nhiệm vụ thường xuyên, VCCI phải quan tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ cấp bách, trước mắt là đồng hành cùng DN vượt qua đại dịch COVID-19.

“Do ảnh hưởng của dịch, có nhiều DN phải rời khỏi thị trường, chuỗi sản xuất bị đứt gãy, tổn thất của cộng đồng DN là vô cùng lớn và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của nước ta trong chuỗi sản xuất toàn cầu. Vì vậy, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng DN vượt qua khó khăn lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện”, ông Phạm Tấn Công nói.

Thùy Linh

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin