Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm tổng giám đốc

Lưu Hằng

01/07/2022 20:58

Được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, sự bổ nhiệm của Hội đồng quản trị và tín nhiệm của cổ đông, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30-6 với thời hạn 5 năm.

Sacombank tái bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm tổng giám đốc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm hiện là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của Sacombank

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm tổng giám đốc Sacombank từ năm 2017 khi ngân hàng bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập, cũng như đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu. Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho việc nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực tế đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu, Sacombank đã thu hồi, xử lý 71.992 tỉ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, trong đó 58.306 tỉ là các khoản thuộc đề án, đạt 67,9% kế hoạch tổng thể đến năm 2025. Tỉ lệ nợ xấu bao gồm nợ bán VAMC chưa xử lý ở mức 6,71%, giảm 15,06% so với năm 2016.

Bên cạnh việc quyết liệt thu hồi/xử lý nợ xấu, mọi mặt hoạt động kinh doanh của Sacombank cũng được tập trung kiện toàn và đẩy mạnh phát triển trong 5 năm qua. Quy mô tăng trưởng liên tục qua các năm, trong khi hiệu quả kinh doanh được phục hồi đáng kể.

Lợi nhuận lõi bình quân hằng tháng tăng từ mức 50 tỉ đồng/tháng vào năm 2016 lên thành 1.000 tỉ đồng/tháng hiện hữu. Nhờ đó, ngân hàng có nguồn lực tài chính để đẩy mạnh trích lập dự phòng, phân bổ các tồn đọng tài chính vượt mục tiêu, trong khi vẫn đảm bảo lợi nhuận hằng năm vượt kế hoạch được ĐHĐCĐ giao.

Ngân hàng cũng đẩy mạnh tái cấu trúc mạng lưới điểm giao dịch theo chiều sâu, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động trên toàn hệ thống. Danh mục sản phẩm của Sacombank ngày càng đa dạng, đáp ứng tất cả các nhu cầu về vốn, thanh toán, quản lý dòng tiền, bảo hiểm, kiều hối,… với tệp khách hàng tăng trưởng mạnh, chạm mốc 10 triệu vào cuối năm 2021.

Sacombank cũng đón đầu xu hướng và triển khai các sản phẩm mới như khai sinh lĩnh vực Bancassurance, ra mắt thẻ chip nội địa chuẩn EMV, ra mắt ứng dụng quản lý tài chính trên thiết bị di động Sacombank Pay, phát triển và áp dụng eKYC trong việc mở tài khoản trực tuyến…

Bên cạnh đó, bà Diễm còn được biết đến là người truyền cảm hứng sống năng động, tích cực và là người góp phần tái định hình văn hóa làm việc tại Sacombank, bằng việc áp dụng các hình thức quản trị nhân sự mới, thiết lập mô hình đánh giá - khen thưởng dựa trên hiệu suất lao động và năng lực của mỗi cán bộ nhân viên.

Hiện toàn hệ thống Sacombank có hơn 18.000 nhân sự, phân bổ tại 566 điểm giao dịch trên khắp cả nước và 2 nước là Lào, Campuchia.

Sacombank đã được các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng hàng trăm danh hiệu, giải thưởng danh giá như Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2020, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021, giải Sao vàng Đất Việt - Top 10 thương hiệu tiêu biểu 2021 và đặc biệt là Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Với vai trò là người điều hành ngân hàng, bằng các chiến lược nhạy bén, tinh thần quyết liệt, tiên phong và trách nhiệm, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vinh dự được trao tặng danh hiệu Top 10 Sao Đỏ Việt Nam năm 2019, danh hiệu Nữ Doanh nhân tiêu biểu năm 2020 - Cúp bông hồng vàng, danh hiệu Lãnh đạo truyền cảm hứng năm 2021 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Lưu Hằng
Duong phu cuong

Duong phu cuong

19:11 04/07/2022

Vưa có tài, có tiền và trẻ đẹp nửa ai chiu nổi đây

Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

08:00 04/07/2022

1973 nhìn như 1983, Tân TGĐ Sacombank rất xinh tươi...