Năm 2018, rau củ quả trở thành nhóm ngành có giá trị xuất khẩu cao thứ hai, cán mốc gần 4 USD, chỉ sau gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Tuy nhiên, phần lớn rau củ quả Việt Nam vẫn xuất khẩu ở dạng thô, với giá trị gia tăng thấp, giá cả bấp bênh, và không thể đi xa, vươn tới các thị trường bên kia bán cầu. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện cả nước chỉ có trên 150 nhà máy chế biến rau củ quả, chưa tương xứng với nguồn nguyên liệu dồi dào của nước ta.
Tanifood được công ty cổ phần Lavifood bắt đầu khởi công cách đây một năm rưỡi. Sau một thời gian khẩn trương, nhà máy đã chính thức được khai trương với công suất thiết kế lên tới 60 nghìn tấn sản phẩm mỗi năm, hứa hẹn sẽ mang lại bộ mặt mới cho nền nông nghiệp tỉnh Tây Ninh.
"Chưa bao giờ nông nghiệp được quan tâm như bây giờ", ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vui mừng phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy Tanifood. Ông Cường đơn cử, sự kiện khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả đã thu hút gần 10 Uỷ viên Trung ương Đảng tham gia.