Giám đốc Sở chơi golf “lậu” giữa mùa dịch bị đình chỉ công tác

Nhật Tân

05/08/2021 14:04

Ngày 5/8, Chủ tịch UBND Bình Định đã ký quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh này 30 ngày để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống Covid-19 do đi chơi golf giữa mùa dịch.

san-golf-quy-nhon-1628146607.jpg
Sân Golf FLC Quy Nhơn, nơi ông Nguyễn Văn Dũng đến chơi golf "lậu" và trở thành F1

Sáng nay, 5/8, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng từ ngày 5/8 để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dũng cũng bị xóa tên khỏi Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh Bình Định.

Người được chỉ định thay thế ông Nguyễn Văn Dũng điều hành công việc tại Sở Du lịch và làm thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Định là ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu rằng trong khi cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của nhiều tầng lớp nhân dân và của các cấp, các ngành, thì Giám đốc Sở Du lịch không thực hiện mà còn vi phạm các quy định phòng, chống dịch là không thể chấp nhận.

Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Như Nhaquanly.vn đã thông tin, báo cáo nhanh ngày 4/8 của Trung tâm Y tế Thành phố Quy Nhơn thì trên địa bàn tỉnh Bình Định có một nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn, được xác định dương tính SARS-CoV-2. F0 này là chị T.T.Q.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 4 người tiếp xúc gần với F0 này, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng hai doanh nhân có máu mặt  ở Thành phố  Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Thông tin từ cơ quan chức năng Thành phố Quy Nhơn cho biết trong hai ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 golfer này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Được biết từ 0 giờ ngày 1.6, toàn tỉnh Bình Định tạm dừng hoạt động các quán ăn uống vỉa hè, văn hóa thể thao, giải trí tại các điểm công cộng. Bên cạnh đó, từ 6 giờ ngày 1.8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Thế nhưng sân golf FLC Quy Nhơn vẫn mở cửa và nhiều quan chức, doanh nhân tỉnh Bình Định đã đến đây chơi golf "lậu".

Về việc này, ông Ngô Hoàng Nam, chủ tịch UBND TP Quy Nhơn  khẳng định việc FLC Quy Nhơn tổ chức cho người tham gia đánh golf vào thời điểm này là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh Bình Định. 

Nhật Tân