Eximbank công bố tân Tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ trống

Lưu Hằng

08/09/2021 15:19

Sau hơn hai năm bỏ trống, Hội đồng quản trị Eximbank đã bầu ông Trần Tấn Lộc giữ chức Tổng Giám đốc sau khi đã được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước.

eximbank-1631089017.jpg
Ông Yasuhiro Saitoh - Chủ tịch HĐQT Eximbank (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng.

Ngày 8/9, Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng sau khi đã được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Ông Trần Tấn Lộc là tiến sỹ kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong Ban điều hành, ông Lộc đã giữ các vị trí như phó phòng, trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc thường trực, quyền Tổng giám đốc. 

Ông Trần Tấn Lộc là người được tập thể Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm cao trong việc cùng ban điều hành phát triển ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn. Ông Lộc sẽ tiếp tục nỗ lực dẫn dắt toàn hàng thực hiện nhiệm vụ được giao và đưa Eximbank trở lại vị trí là một trong những thương hiệu ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. 

Như vậy, sau hơn hai năm bỏ trống, vị trí Tổng giám đốc của Eximbank đã chính thức có chủ mới. 

Từ đầu tháng 4/2019 đến nay, Eximbank vẫn khuyết vị trí Tổng giám đốc sau khi ông Lê Văn Quyết hết hợp đồng.

Eximbank đã liên tiếp tổ chức đại hội đồng cổ đông trong những năm gần đây nhưng đều bất thành. Gần đây nhất, ngân hàng lại tiếp tục hoãn hai cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 với lý do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2021, thu nhập lãi thuần của Eximbank tăng 11,7% đạt hơn 1.797 tỷ đồng. Mảng dịch vụ quý 1 tăng trưởng mạnh nên dù có giảm ở quý 2 thì 6 tháng vẫn đạt mức tăng trưởng 33%. Mảng chứng khoán đầu tư của Eximbank 6 tháng giảm lãi tới 46% chỉ đạt 22 tỷ đồng.

Nhờ kiểm soát chi phí tốt và giảm mạnh dự phòng ở quý 2 nên Eximbank ghi nhận lãi trước thuế trong 6 tháng đạt hơn 611 tỷ đồng, cao hơn 10,2% so với cùng kỳ.

Tính đến cuối tháng 6/2021, Eximbank đạt tổng tài sản đạt hơn 165 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ 3,2% so với cuối năm 2020. Trong đó dư nợ cho vay khách hàng đạt hơn 105 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 5,82%; chứng khoán đầu tư tăng 14,6% với dư nợ hơn 18.300 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 4,4% đạt gần 140 nghìn tỷ đồng.

Lưu Hằng