Doanh thu xuất khẩu linh kiện của THACO dự kiến đạt 34 triệu USD

Quý Quý

20/09/2021 16:04

Trong 8 tháng năm 2021, THACO đã xuất khẩu hàng loạt sản phẩm sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Campuchia... với tổng giá trị xuất khẩu đạt 21 triệu USD, tăng hơn 70% so với cùng kỳ 2020.

thaco-xe-kia-grand-carn-1632128426.jpg
Xe Kia Grand Carnival của THACO chuẩn bị xuất khẩu sang Thái Lan

Ông Nguyễn Quang Bảo, Tổng Giám đốc THACO Auto cho biết, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 vừa qua đến nay, tại khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng và cơ khí THACO (Quảng Nam) thuộc THACO Auto, các nhà máy vẫn hoạt động bình thường.

Dự kiến năm 2021, doanh thu xuất khẩu linh kiện phụ tùng và cơ khí của Công ty đạt hơn 34 triệu USD, trong nước đạt hơn 500 tỷ đồng.

Mặc dù dịch COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng, thời gian qua có nhiều mặt hàng linh kiện phụ tùng và cơ khí xuất khẩu vẫn tăng về lượng lẫn giá trị.

Trong 8 tháng năm 2021, Công ty đã xuất khẩu hàng loạt sản phẩm sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Campuchia... với tổng giá trị xuất khẩu đạt 21 triệu USD, tăng hơn 70% so với cùng kỳ 2020.

Ngoài ra, Công ty cũng đang tập trung sản xuất các đơn hàng lớn để xuất khẩu sang nhiều thị trường mới như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Israel, Canada...

Đối với thị trường trong nước, THACO Auto đã phát triển sản phẩm phù hợp, đẩy mạnh chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng và cơ khí cho nhiều hãng ôtô, xe máy và các doanh nghiệp FDI như Toyota, Isuzu, Hyundai, Piaggio, Amann, Makitech... với doanh thu 8 tháng năm 2021 tăng hơn 50% so với cùng kỳ 2020.

Đặc biệt, trước yêu cầu cấp thiết về vật tư, trang thiết bị trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty đã nghiên cứu sản xuất linh kiện, thiết bị, hệ thống phụ trợ cho các xe chuyên dụng như xe vận chuyển vaccine, xe xét nghiệm lưu động, xe tiêm chủng cơ động, xe cấp cứu, xe chụp X-quang và siêu âm lưu động… cùng nhiều máy móc, thiết bị vừa hỗ trợ phòng, chống dịch vừa cung ứng cho các đối tác trong lĩnh vực y tế.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Công ty đã có các giải pháp chủ động phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu công nghiệp, tất cả nhân sự trực tiếp sản xuất được tiêm vaccine; đồng thời xây dựng phương án sản xuất và cung ứng linh hoạt.

Ông Nguyễn Quang Bảo cũng cho hay, hiện nay, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại và các công ty đa quốc gia mở rộng tìm đối tác liên doanh, liên kết, đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng là cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Nắm bắt xu thế này, Thaco Auto đã liên kết với các doanh nghiệp FDI để cung cấp linh kiện OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc); kết nối với các tham tán thương mại, thương vụ Việt Nam tại nước ngoài.

Đồng thời nghiên cứu xu thế hợp tác giữa các nền kinh tế lớn Mỹ, Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Canada, EU để phát triển kinh doanh; tìm hiểu chính sách áp và ưu đãi thuế giữa các nước để tiếp cận các thị trường tiềm năng này.

Quý Quý

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin