Doanh nhân trẻ tận dụng thời cơ đón bắt cơ hội tại chương trình “Ngày hội đầu tư”

Sơn Phước

26/05/2024 19:05

Chương trình "Ngày hội đầu tư" do VBCI tổ chức mới đây là cơ hội để các doanh nhân trẻ được trải nghiệm kỹ năng kêu gọi, thuyết phục cũng như tiếp cận các nhà đầu tư cho dự án của mình.

z5478339083600-c9c2e225dede72cd84ae6c816b9f33b8-1716724892.jpg
Chương trình "Ngày hội đầu tư" thu hút được đông đảo các doanh nghiệp và nhà đầu tư tham gia.

Ngày 26/5/2024, tại TP.HCM, Vietnam’s Business Connection Incorporation (VBCI - cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam) đã tổ chức chương trình "Ngày hội đầu tư”.

Mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi để các thành viên của VBCI đang có dự án ấp ủ có thể tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng để có thể hoàn thành dự án thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, chương trình còn giúp các doanh nhân trẻ được trải nghiệm kỹ năng kêu gọi, thuyết phục cũng như tiếp cận các nhà đầu tư cho dự án của mình.

Phó Trưởng ban tổ chức chương trình "Ngày hội đầu tư”, bà Vũ Thị Thơm cho biết, VBCI ngay từ khi thành lập đã hướng đến 3 tiêu chí là học tập, giao thương và đầu tư. Chương trình “Ngày hội đầu tư” lần này được VBCI tổ chức lần đầu.

Theo bà Vũ Thị Thơm, chương trình “Ngày hội đầu tư” sẽ giúp cho các chủ dự án được trình bày và tìm kiếm những nhà đầu tư đồng hành cho từng giai đoạn của dự án. Thông qua sự kiện, có 4 chủ dự án là thành viên của VBCI sẽ trình bày về các dự án của mình. Đối với nhà đầu tư sẽ tìm kiếm được các chủ dự án uy tín được thông qua từ VBCI thẩm định và sẽ có sự chắc chắn để giảm thiểu những rủi ro từ việc đầu tư nguồn tiền của mình.

“Sự kiện này không chỉ là cầu nối giữa các doanh nhân và nhà đầu tư mà còn là cơ hội để lan tỏa và mở rộng ảnh hưởng của các dự án đến cộng đồng rộng lớn hơn.Thông qua các sáng kiến của những dự án và mục đích sự kiện này, VBCI mong muốn khẳng định vai trò của mình trong việc đào tạo, hỗ trợ, và nâng cao năng lực cho doanh nhân Việt Nam, đồng thời góp phần vào sự thịnh vượng chung của quốc gia”, bà Vũ Thị Thơm chia sẻ.

z5478339082096-b43b06d8343743659007c93dad8088ad-1716724892.jpg
Các doanh nhân đang giới thiệu đến nhà đầu tư về các dự án của doanh nghiệp mình.

Giới thiệu về dự án “Trường sạch” tại chương trình “Ngày hội đầu tư”, ông Lương Ngọc Trung cho biết, khi mang dự án đến với sự kiện hôm nay, là một doanh nhân trẻ, ông mong muốn được làm sứ mệnh kết nối các nguồn lực xã hội cùng chung tay để tạo nên các ngôi trường có nhà vệ sinh thật sạch, phục vụ tốt cho học sinh.

“Nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh trường học đã và đang là nỗi đau của rất nhiều người trong chúng ta. Những tác hại gây ra cho học sinh dễ dàng thấy được là những bệnh dịch đã và đang xảy ra, sức khoẻ của học sinh bị ảnh hưởng rất lớn. Hiểu được những thách thức đó, chúng tôi đã giới thiệu đến các nhà đầu tư về dự án “Trường sạch” thông qua chương trình này, từ đó giúp học sinh giảm nguy cơ lây nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm và nguy cơ mắc phải các bệnh mạn tính khi đến trường”, ông Lương Ngọc Trung nói.

Với vai trò là nhà đầu tư tham dự tại chương trình lần này, ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quang Lâm Phoenix, cho biết, những dự án tại sự kiện hôm nay tạo cho ông cũng như nhà đầu tư rất hứng thú và ông cũng đang xem xét để đầu tư vào các dự án trong lần này. Những dự án đều mang ý nghĩa, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng, thông qua chương trình các nhà đầu tư sẽ có phương án lựa chọn các dự án phù hợp.

Về Vietnam’s Business Connection Incorporation (VBCI) là tổ chức trong việc kết nối, đào tạo và đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Với mục tiêu nâng cao trình độ và kỹ năng quản lý để phát triển doanh nghiệp bền vững, VBCI đang làm việc không ngừng để đạt được tầm nhìn mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp và quốc gia.

Sơn Phước