Doanh nghiệp FDI ở Bắc Giang cần tuyển hơn 13.000 lao động để mở rộng sản xuất đầu xuân Giáp Thìn

Phạm Hường

15/02/2024 08:56

Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu công nghiệp của tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt. Nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục đầu tư mở rộng và có nhu cầu tuyển dụng lao động ngay trong quý 1/2024.

a1-1707962110.jpeg
Doanh nghiệp FDI ở Bắc Giang cần tuyển hơn 13.000 lao động để mở rộng sản xuất đầu xuân Giáp Thìn.

Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, trong quý I/2024, có 13 doanh nghiệp FDI ở Bắc Giang thông báo tuyển dụng lao động với tổng số lượng hơn 13.000 người. Trong đó, tháng 2 cần 7.430 lao động, tháng 3 cần 5.630 lao động.

Một số doanh nghiệp tuyển dụng lượng lao động lớn như: Công ty TNHH Fukang Technology hơn 3.000 người; Công ty TNHH Công nghệ Chính xác Fuyu (cùng (KCN Quang Châu) 2.500 người; Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung) 2.400 người; Công TNHH Seojin Việt Nam (KCN Song Khê - Nội Hoàng) gần 1.300 người;  Công ty TNHH Luxshare - ICT Bắc Giang (KCN Vân Trung và Quang Châu) tuyển thêm tổng cộng 1.300 lao động…

Người lao động khi được nhận vào làm việc sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: Thu nhập ổn định, mức lương theo thỏa thuận và vị trí việc làm của từng đơn vị; được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm ngay trong tháng thử việc; môi trường làm việc có điều hòa nhiệt độ, sạch sẽ, không độc hại...

Ngoài lương cơ bản nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ công nhân tiền ăn, nhà ở, đi lại, tiền thưởng chuyên cần và phụ cấp thâm niên.

Được biết, Công ty TNHH Luxshare - ICT Bắc Giang, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thiết bị kết nối, ứng dụng chủ yếu trong sản phẩm điện tử đang trong quá trình mở rộng quy mô hoạt động, có nhu cầu sử dụng khoảng 80.000 lao động. Do đó doanh nghiệp này liên tục thông báo tuyển dụng số lượng lớn lao động phổ thông.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, vừa qua, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn, cần tuyển trong thời gian ngắn, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung trong khoảng thời gian nhất định. Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chỉ đạo về việc hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Chia sẻ với báo giới, ông Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Sở đã yêu cầu phòng, đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp để hỗ trợ kết nối với đơn vị tuyển dụng. Các địa phương tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ để người lao động có thêm kỹ năng trong quá trình phỏng vấn, đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng. Quan tâm công tác đào tạo nghề, từng bước nâng chất lượng nguồn nhân lực.

Phạm Hường