Đại học Quốc tế Hoa Kỳ sắc phong học hàm Giáo sư danh dự cho Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương

Hải Phong

07/05/2024 16:15

Vừa qua, GS.TS Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương – nguyên Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn vinh dự được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (American International University) sắc phong học hàm Giáo sư danh dự.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương là bác sĩ thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam vinh dự nhận được sắc phong này. Các tiêu chí phong tặng dựa trên nền tảng quá trình cống hiến, sáng tạo kỹ thuật, giảng dạy trong ngành trên phạm vi toàn thế giới.

Hội đồng xét duyệt đã đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình học tập, thành tích về bằng cấp phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa Kỳ và thế giới, quá trình cống hiến giảng dạy với hàng trăm bài báo cáo quốc tế, các danh hiệu cao quý đã được các đại học và các hiệp hội thẩm mỹ quốc tế sắc phong bên cạnh các bài báo đã đăng tải và sáng tạo kỹ thuật tiên phong trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

giao-su-danh-du-pld-1715073273.jpg
GS.TS Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương nhận sắc phong học hàm Giáo sư danh dự từ Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (American International University).

Được biết, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương là người đã có sáng kiến vẽ lại đường căng da mặt để tránh sẹo đã được báo cáo tại Học viện Thẩm mỹ Hoa Kỳ năm 1995, mở ra kỷ nguyên căng da mặt không sợ sẹo trên toàn thế giới. Một sáng kiến khác về nâng chân mày đã tạo nên phong trào nâng chân mày cực kỳ phát triển và nở rộ tại Việt Nam bắt đầu từ 20 năm trước, kỹ thuật này đã được Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương lần đầu báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ Thượng Hải, Trung Quốc năm 2005. 

Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương cũng đã có những sáng kiến khác đặc biệt đóng góp vào cải tiến trong kho tàng phẫu thuật thẩm mỹ thế giới như xóa hẳn dấu vết sứt môi bẩm sinh tồn tại sau và sứt môi lần đầu, chữa liệt thần kinh mặt không do chấn thương bằng nội khoa dù liệt năm hay 10 năm.

bac-si-nguyen-xuan-cuong-pld-1715073273.jpg

Các danh hiệu cao quý Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương đã nhận được từ các Hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế như: “World Leader of Cosmetic Surgery” (Nhà Phẫu thutậ thẩm mỹ hàng đầu thế giới), “100 Best Cosmetic Surgeons of the World” (100 Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhất thế giới)… Ông cũng được Đại học Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế phong tặng học hàm Giáo sư từ năm 2001.

Hiện tại, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cương là Báo cáo viên thường xuyên tại các Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ và Hội nghị quốc tế Hàn Quốc và Philippines trên hàng chục năm nay. Ông cũng là thành viên ưu tú của các Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (AACS), Hội cấy tóc thế giới (ISHRS), Hội cấy tóc châu Á (AAHRS), hội viên danh dự Hội phẫu thuật thẩm mỹ Pháp và Bulgaria.

Hải Phong