Chân dung ông Lê Tuấn Dũng - tân Chủ tịch Bảo hiểm AIC

Anh Quân

28/05/2024 11:38

Tân Chủ tịch Bảo hiểm AIC - Lê Tuấn Dũng sinh năm 1974, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Cử nhân bảo hiểm. Ông Dũng có nhiều năm kinh nghiệp và từng giữ vị trí cao tại Bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm Quân đội, Bảo hiểm Vietinbank và Bảo hiểm BSH trước khi được bầu làm Thành viên HĐQT của Bảo hiểm AIC tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

hdqt-aic-1716871020.jpeg
Ông Lê Tuấn Dũng (thứ ba từ bên trái) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Hàng không. (Ảnh: AIC)

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI - Mã: AIC) vừa công bố quyết định của Bộ Tài chính chấp nhận bổ nhiệm ông Lê Tuấn Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế cho bà Lê Thị Hà Thanh.

Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực kể từ ngày ký (23/5/2024). Trước khi lên chức Chủ tịch HĐQT, ông Dũng đã được bầu làm Thành viên HĐQT của bảo hiểm AIC tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024. 

Ông Lê Tuấn Dũng sinh năm 1974, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Cử nhân bảo hiểm. Ông có nhiều năm kinh nghiệp và từng giữ vị trí cao tại Bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm Quân đội, Bảo hiểm Vietinbank và Bảo hiểm BSH trước khi được bầu làm Thành viên HĐQT của Bảo hiểm AIC tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Cuối tháng 1/2024, DB Insurance (DBI), một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Hàn Quốc, đã hoàn thành thương vụ mua lại 75% cổ phần tại VNI. 

Sau khi về tay người Hàn, vào đầu tháng 4/2024, một loạt thành viên HĐQT, bao gồm cựu Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh và bà Nguyễn Quỳnh Trang, Nguyễn Diệu Trinh, ông Trần Sỹ Tiến đã có đơn từ nhiệm. 

Sau đó, ĐHĐCĐ thường niên 2024 của AIC tổ chức vào cuối tháng 4 đã bầu ông Lê Tuấn Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT, bà Lê Thị Hà Thanh làm Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nghiêm Xuân Thái, ông Kim Jong Uk là Thành viên HĐQT. Như vậy, HĐQT mới của AIC chỉ có duy nhất bà Lê Thị Hà Thanh là người cũ. 

Ngoài AIC, DBI cũng đầu tư vào hai công ty bảo hiểm lớn khác tại Việt Nam là BSH và PTI. Trong đó, tỷ lệ sở hữu tại BSH là 75% và PTI là 37%. Đầu năm nay, DBI đã hoàn tất thương vụ mua lại vốn BSH. Sau thương vụ này, Chủ tịch BSH Đỗ Quang Vinh và loạt thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát của BSH cũng đã có đơn từ nhiệm.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2024, HĐQT AIC nhận định 2024 sẽ là năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Dự báo GDP tiếp tục tăng trưởng tốt, mang lại tín hiệu đáng mừng cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Lãnh đạo AIC dự báo doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng 12%.

AIC đặt mục tiêu nâng cao vị trí trong TOP 10 về thị phần các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, hoạt động đầu tư theo hướng an toàn, hiệu quả. Trong năm 2024, công ty này lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu 2.919 tỷ đồng, bao gồm 2.730 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc, 138 tỷ đồng doanh thu tài chính. Lợi nhuận sau thuế là 32,24 tỷ đồng.

Anh Quân
Bạn đang đọc bài viết "Chân dung ông Lê Tuấn Dũng - tân Chủ tịch Bảo hiểm AIC" tại chuyên mục Nhân vật.