Chân dung ông Đặng Tất Thắng tân Chủ tịch FLC và Bamboo Airways thay ông Trịnh Văn Quyết

Minh Quân

31/03/2022 10:33

Sáng 31/3, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã công bố ông Đặng Tất Thắng, người đang là Phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đảm nhiệm vai trò chủ tịch ở cả hai doanh nghiệp từ hôm nay.

dang-tat-thang-chu-tich-flc-1648697267.jpg

Ông Đặng Tất Thắng, tân chủ tịch FLC và Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng, người đang là Phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đảm nhiệm vai trò chủ tịch ở cả hai doanh nghiệp từ 31/3, thông tin này đã được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố.

Ông Đặng Tất Thắng trước đó cũng đồng thời là CEO Bamboo Airways. Ông Đặng Tất Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại FLC.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập cho đến nay.

Bên cạnh hàng không, ông Thắng cũng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành theo FLC là "hiệu quả và đa dạng", ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành để tiếp tục đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC, Bamboo Airways ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

Vào ngày 12/4 năm ngoái, Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn FLC đã bầu ra 5 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021-2026. 4 thành viên cũ tiếp tục trúng cử là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ tịch thường trực Hương Trần Kiều Dung, Ủy viên Lã Quý Hiển và Ủy viên kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền. Gương mặt mới duy nhất được đại hội bầu vào HĐQT của FLC đợt này là ông Đặng Tất Thắng. Sau đó, ông Thắng tiếp tục được HĐQT bầu giữ chức Phó Chủ tịch.

Tại FLC, ông nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của Tập đoàn, đặc biệt mảng đầu tư phát triển dự án tại Sầm Sơn, Quy Nhơn, Hạ Long, Quảng Bình… Hiện nay, ông tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với hàng loạt dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý, trong đó có sân golf Đắk Đoa, Gia Lai dự kiến khởi công trong năm 2021.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không trên thế giới duy trì được sự tăng trưởng về mọi mặt trong 2020: thị phần chiếm khoảng 20% (gấp đôi so với năm trước), quy mô đội tàu bay mở rộng lên đến gần 30 tàu bay, hơn 60 đường bay đến thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ phủ khắp mạng bay nội địa trong năm 2021.

Trong năm nay, Bamboo Airways đặt mục tiêu vận chuyển 20 triệu lượt hành khách, chiếm 30% thị phần, chính thức trở thành hãng hàng không 5 sao, đồng thời đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số đồng bộ, hướng tới là hãng hàng không số hoá đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đó, như Nhaquanly.vn đã đưa tin, ngày 29-3, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, để điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán. Cụ thể ông Trịnh Văn Quyết bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố, bắt tạm giam về tội Thao túng thị trường chứng khoán, theo Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Cuối ngày 29/3, FLC cho biết, ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC. Việc này nhằm hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của tập đoàn FLC và Bamboo. Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền Chủ tịch HĐQT của ông Quyết tại FLC và Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Tương tự, bà Hải Yến cũng được uỷ quyền toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này. Tương tự, toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết cũng được uỷ quyền cho bà Hải Yến.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, là Tiến sỹ Luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, bà Vũ Đặng Hải Yến giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn FLC; Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội.

Được biết bà Yến đã giữ nhiều chức vụ Quản lý quan trọng tại các đơn vị uy tín như: Trưởng ban Pháp chế Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội trước khi gia nhập Tập đoàn FLC. Bà Vũ Đặng Hài Yến đã được Tập đoàn FLC đã bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc kiêm Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn từ ngày 1/3/2017.

Như vậy Ban lãnh đạo tập đoàn FLC hiện nay gồm có ông Đặng Tất Thắng và mấy nhân sự sau đây:

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT

ba-huong-tran-kieu-dung-626201781910am-1648443721.jpg

Bà Kiều Dung giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT FLC kể từ ngày 12/4/2021. Bà Hương Trần Kiều Dung (sinh năm 1978) là Tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp. Bà Dung từng có hai lần ngồi ghế Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC trong giai đoạn từ tháng 5/2015 đến tháng 3/2017 và từ tháng 7/2018 đến tháng 4/2020.

Hiện bà Dung cũng đảm nhận nhiều vị trí quản lý quan trọng tại các đơn vị thành viên như: Chủ tịch HĐQT CTCP FLC Travel, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Đồ Sơn Golf & Resort…

Bà từng có hơn hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam. Trước khi về đầu quân tại FLC, bà Dung từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty và tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài như: Trưởng ban Pháp chế Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinaroyal; Giám đốc Dự án Aid-coop (Tổ chức Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Gret - Cộng hòa Pháp); là thành viên Hội Luật gia về quy hoạch đô thị, xây dựng và bất động sản vùng Aquitaine - Cộng hòa Pháp…

Bà Bùi Hải Huyền – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc

bui-hai-huyen-1-1648443897.jpg

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, trình độ học vấn là cử nhân kinh tế. Bà được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám Đốc Tập đoàn FLC  từ ngày 19/03/2020. Trước đó, bà từng đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 12/2015. Bà Huyền có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành, quản trị, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp lớn. Hiện Bà Bùi Hải Huyền đang kiêm giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC.

Ông Lã Quý Hiển – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám Đốc

la-quy-hien-1-1648443828.jpg

Ông Lã Quý Hiển là thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn FLC từ tháng 6/2019. Ông có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân kinh tế. Trước khi được bầu bổ sung vào HĐQT, ông Hiển là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Trưởng Ban tài chính kiêm Kế toán trưởng FLC.

Ngoài các thành viên trong HĐQT, ban Tổng Giám Đốc của CTCP Tập đoàn FLC hiện nay gồm 13 thành viên, trong đó có 1 Tổng Giám đốc, 1 Phó Tổng Giám Đốc thường trực, 8 Phó Tổng Giám Đốc và 3 trợ lý HĐQT (hàm Phó Tổng Giám đốc).

Minh Quân