Cách gắn kết tập thể mà một nhà quản lý nên biết

Thảo Hương (tổng hợp)

26/10/2023 04:50

Trong bất cứ giai đoạn phát triển nào của doanh nghiệp và tổ chức, thì việc gắn kết tập thể lại với nhau là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn, thì người làm quản lý cần phải tích cực gắn kết tập thể lại với nhau để thúc đẩy tinh thần đi lên, tiến về phía trước. Vậy người làm quản lý cần phải làm gì để gắn kết tập thể lại với nhau?

Lên kế hoạch kỹ lưỡng

Bạn cần cho mọi người biết trước nội dung cùng với lý do của hoạt động, cũng như nhận được phản hồi và cam kết của họ. Để tổ chức hoạt động hiệu quả, bạn có thể cần lên kế hoạch và thiết kế, kết nối với nhà cung cấp chương trình chuyên nghiệp hoặc đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, thuê không gian hoặc tập hợp đạo cụ hay thiết bị.

Tạo hoạt động phù hợp với từng nhóm

Hãy điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với người tham gia và mục tiêu tổng thể, cũng như cho biết rõ lý do bạn chọn hoạt động nào đó cho nhóm cụ thể.

Đừng để ai thấy lạc lõng

Hãy lên kế hoạch để tất cả nhân viên đều tham gia được, củng cố tinh thần cho người còn lưỡng lự và đảm bảo những người có thể bị "ra rìa" vì thiếu kinh nghiệm hoặc công nghệ dễ dàng tham dự.

5-cach-2-1698270414.jpeg
Ảnh minh hoạ.

Đảm bảo mọi người nắm được thời gian và cách hoạt động diễn ra

Hãy sử dụng các công cụ đăng ký để mọi người đều nhận được thông tin và khơi dậy cảm sự hứng thú.

Đảm bảo tất cả thành viên đội ngũ đã chuẩn bị đầy đủ

Hãy liệt kê mọi thiết bị mọi người sẽ cần (ví dụ: giấy, bút hoặc trang phục thoải mái), đồng thời đảm bảo người tham gia sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động mà không bị gián đoạn.

Đưa ra hướng dẫn và thông số rõ ràng

Truyền đạt mọi quy tắc của trò chơi hoặc tiêu chí đánh giá, đồng thời trình bày rõ cách đánh giá và công bố kết quả. Nếu bạn tổ chức hoạt động gắn kết đội ngũ trực tuyến, hãy đảm bảo mọi người đều có cơ hội bày tỏ ý kiến.

Đảm bảo tính bình đẳng và đa dạng

Hãy tạo các đội ngũ kết hợp gồm nhiều cấp độ công việc, nhân viên mới và có thâm niên, cũng như những người tham gia có giới tính và khả năng khác nhau.

Đừng đưa vấn đề của doanh nghiệp vào hoạt động

Nếu bạn thiết kế hoạt động để gắn kết đội ngũ, hãy kiềm chế thôi thúc liên hệ mọi thứ với mục tiêu và mục đích kinh doanh của tổ chức. Bạn luôn có thể thực hiện mục tiêu này vào lúc khác bằng hoạt động tiếp nối.

xay-dung-doi-nhom-1536x768-1698270415.png
Ảnh minh hoạ.

*Những hoạt động giúp gắn kết tập thể lại với nhau

Thoát khỏi phòng kín

Thoát khỏi phòng kín là hoạt động rất hiệu quả để tăng cường khả năng cộng tác, giao tiếp, ra quyết định và giải quyết vấn đề. Hoạt động này có thể diễn ra theo nhiều tình huống, đồng thời bạn còn chọn được cấp độ khó sao cho phù hợp với mục tiêu và người tham gia. Hoạt động thoát khỏi phòng kín cũng có thể là cách hữu hiệu để diễn tập cách ứng phó với các tình huống căng thẳng hoặc có rủi ro cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo cân bằng giữa tính giải trí và thú vị với mục tiêu chuyên môn.

4 sự thật và 1 lời nói dối

Đây là trò chơi tìm hiểu nhau quen thuộc. Mỗi thành viên trong đội ngũ gửi 4 sự thật và 1 lời nói dối về bản thân. Đồng đội của họ sẽ thảo luận và chọn ra lời nói dối.

Ghép chữ

Mỗi thành viên trong đội ngũ nhận được 2-3 chữ cái ngẫu nhiên và phải đóng góp cùng các thành viên khác để tạo nhiều từ gồm 3 chữ cái trở lên nhất có thể trong thời gian nhất định.

Chơi Bingo theo nhóm

Tạo mẫu với 12 (hoặc số lượng khác) nhận định hoặc hạng mục. Mỗi nhận định/hạng mục này liên quan đến 1 người chơi. Phân phát mẫu này cho mọi người. Thông qua đồng nghiệp, mỗi người chơi phải tìm ra nhận định đúng với đồng nghiệp đó. Khi tìm ra, họ sẽ đánh dấu X vào bảng. Người chiến thắng là người đầu tiên hoàn tất bảng.

Truy tìm kho báu

Hoạt động này chắc chắn có thể thúc đẩy tinh thần cộng tác. Tạo danh sách đồ vật mà đội chơi cần tìm ở nơi làm việc hoặc địa điểm/vị trí tổ chức hoạt động. Đội chơi đầu tiên tìm ra mọi thứ trong danh sách sẽ chiến thắng.

5-cach-4-1698270414.jpeg
Ảnh minh hoạ.

Thỏa sức sáng tạo

Hoạt động sáng tạo có thể diễn ra theo cá nhân hoặc nhóm để thúc đẩy cảm giác tự tin và khả năng cộng tác. Hãy tìm kiếm những hoạt động không cần nhiều chuyên môn như vẽ cốc, nấu ăn hoặc viết truyện nhanh. Bạn cũng có thể chọn các hoạt động mang tính thể chất hơn như tập Thái Cực Quyền hoặc nhảy tập thể theo hàng.

Vẽ theo mô tả

Chia mọi người thành các đội chơi gồm 2 người và yêu cầu họ ngồi quay lưng vào nhau. Trong trò chơi này, một người sẽ là người nghe và người còn lại sẽ là người nói. Người nói nhận được một bức ảnh, còn người nghe nhận được một tờ giấy và bút. Người nói mô tả bức ảnh mà không dùng các từ thể hiện chính xác nội dung ảnh. Người nghe cố vẽ lại bức ảnh đó với gợi ý nhận được.

Xếp hình trao đổi

Chia mọi người thành các nhóm có số thành viên bằng nhau. Mỗi nhóm nhận được một bộ xếp hình khác nhau nhưng có độ khó bằng nhau. Họ sẽ phải hoàn tất bộ xếp hình này trong thời gian quy định. Mục tiêu của mỗi đội là hoàn tất bộ xếp hình của mình trước các đội khác.

Khó khăn ở đây là một số mảnh ghép trong bộ xếp hình của đội này lại nằm trong các mảnh ghép của đội khác. Người chơi phải thuyết phục các đội khác đưa cho mình những mảnh ghép còn thiếu bằng cách trao đổi, thương lượng, đổi thành viên, đóng góp thời gian cho đội khác và nhiều hình thức khác.

Thảo Hương (tổng hợp)