Bí thư Thành ủy Hải Phòng: Tuyên truyền trên báo chí là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố

Vi Ba

14/06/2024 18:03

Tại buổi Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã ghi nhận vai trò và hiệu quả của các cơ quan báo chí đã thúc đẩy nguồn thông tin đa chiều trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa.

Mới đây, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên toàn thành phố. Dự buổi gặp mặt có các lãnh đạo UBND thành phố, đại diện các Ban, ngành, cùng các đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú.

quang-canh-buoi-gap-mat-pld-1718357836.jpg
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, bà Đào Khánh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ôn lại lịch sử 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bà Hà cho biết, thời gian qua sự phối hợp giữa các cơ quan, thông tin báo chí trên địa bàn thành phố cơ bản bảo đảm sự đồng bộ, kịp thời, chính xác, khách quan. Thông tin báo chí về Hải Phòng đã cập nhật kịp thời về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; các vấn đề, sự kiện lớn của đất nước và thành phố.

ba-dao-khanh-ha-pld-1718357836.jpg
Bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Hàng tháng, một số cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn vẫn duy trì gửi thống kê các tin, bài phản ánh về thành phố, giúp cơ quan liên quan có đầy đủ thông tin tổng hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Đối với một số nội dung, vấn đề nảy sinh, các cơ quan báo chí đã bám sát thông tin được cung cấp, khai thác nguồn từ cơ quan chức năng để tập trung thông tin khách quan, chính xác về chủ trương và chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm. Những thông tin báo chí phát hiện, phản ánh đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và đề xuất lãnh đạo thành phố chỉ đạo giải quyết. 6 tháng đầu năm 2024 đã có khoảng gần 6.000 tin, bài về Hải Phòng đăng trên 55 báo và tạp chí.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Lê Tiến Châu – Bí thư Thành ủy Hải Phòng trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn đó của các nhà báo, các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố đối với sự nghiệp phát triển của thành phố. Đồng thời cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, phản biện nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế và bức xúc của nhân dân, qua đó, lãnh đạo thành phố đã cầu thị, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí, đóng góp cho thành phố. 

ong-le-tien-chau-pld-1718357836.jpg
 Ông Lê Tiến Châu – Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn xác định công tác tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố. Phát huy những kết quả đã đạt được, Bí thư mong các nhà báo, các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục quan tâm sâu sắc tới thành phố, tiếp tục đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của thành phố nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân và cán bộ đảng viên. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các phóng viên, nhà báo có thể tác nghiệp thuận lợi. 

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo và người phát ngôn của thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức giao ban và cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí, bảo đảm định hướng tuyên truyền của Trung ương, Thành ủy. Đề nghị các Sở, ban, ngành thành phố, các địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp, chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động theo đúng quy định. 

Vi Ba