Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cam kết đồng hành cùng chính quyền đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho địa phương

Mai Ngọc

22/07/2022 10:08

Chiều ngày 20/7/2022, PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Q. Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) tham dự Hội nghị bàn về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực đối với lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT).

Hội nghị do Sở Du lịch BRVT đứng ra tổ chức, đến dự Hội nghị có Ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch; Đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính; Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện các Trường có đào tạo du lịch…
 

viber-image-2022-07-21-06-51-14-421-1658458923.jpeg

PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương - Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại Hội nghị bàn về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực đối với lĩnh vực du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại hội nghị, ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BRVT đã đánh giá thực trạng nguồn nhân lực đối với ngành du lịch của tỉnh. Ông Đỗ Phước Trung cho biết, hiện nay nguồn nhân lực đang rất khan hiếm, không chỉ đối với lực lượng lao động có tay nghề, chuyên môn cao mà còn thiếu hụt đối với nguồn lao động phổ thông.

“Chỉ tính riêng năm 2022, chúng ta cần đào tạo và bồi dưỡng cho 5000 lao động phổ thông…Do đó rất cần sự chung tay, góp sức của các đơn vị đào tạo như Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu; Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực thời gian tới cho tỉnh…”, ông Trung cho hay.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.LS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Q. Hiệu trưởng – BVU chia sẻ: "Sau một chuỗi sự kiện kết nối, gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội du lịch và khối doanh nghiệp...là khách sạn 4-5 sao trên địa bàn tỉnh. Tôi càng thấy rõ tinh thần, trách nhiệm và sứ mệnh của một trường đại học duy nhất trên địa bàn tỉnh về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đối với doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩch vực du lịch. Và hôm nay, tại Hội nghị này, một lần nữa tôi xin khẳng định, BVU sẽ luôn đồng hành cùng Sở và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và cung ứng nguồn nhân lực cho tỉnh thời gian tới. Và tôi xin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, ủng hộ, đồng hành và tình cảm mà các cấp lãnh đạo sở ban ngành dành cho BVU trong thời gian qua."

Kết quả hội nghị, các lãnh đạo đều có tiếng nói chung và thống nhất mở những lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho hơn 5.000 lao động phổ thông phục vụ ngành du lịch của tỉnh BRVT trong tháng 9/2022.

Mai Ngọc