Sau khi vào siêu thị của Pháp, Vải thiều Việt Nam được bán với giá nửa triệu đồng

T.H

16/06/2021 14:50

Mặc dù có giá 18 euro/hộp 1 kg (tương đương 500.000 đồng/kg) nhưng sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) nhập khẩu vào Pháp đã được tiêu thụ nhanh chóng.

Vì thế, phía doanh nghiệp Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu và lô vải thứ hai sẽ được nhập ngay trong tuần này vì Vải thiều Việt Nam đang bán được hàng.

vaithieu-1623829588.jpeg

Giá vải thiều bán tại Pháp hiện nay là 18 euro/kg. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Pháp. 

Theo ghi nhận của Thương vụ Việt Nam tại Pháp, nhiều khách mua hàng tại hệ thống siêu thị Á Châu sau khi được nếm thử trái vải Thanh Hà đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước hương vị thơm ngon và ngọt dịu đặc trưng. Một số khách hàng người Việt còn rất cảm động vì từ lâu mới được thấy trái vải thiều Việt Nam xuất hiện trên kệ siêu thị ở Paris và sẵn sàng tiếp tục ủng hộ hàng nông sản Việt Nam.

Một số khách hàng khi quan tâm tới tem truy xuất nguồn gốc cũng bày tỏ sự bất ngờ khi có thể tiếp cận được với thông tin đầy đủ về trái vải, từ quy trình trồng cho tới lịch sử thu hoạch, đóng gói và các chứng chỉ kiểm tra chất lượng.

"Mặc dù có giá là 18 euro/hộp 1 kg, nhiều khách hàng đã mua tới 5 kg vải thiều cho gia đình và làm quà cho bạn bè người Pháp", ông Vũ Anh Sơn, phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho hay.

Ông Vũ Anh Sơn chia sẻ, từ nhiều năm nay, Pháp luôn đề cao việc nắm rõ nguồn gốc của thực phẩm nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa, nâng cao sự cam kết và trách nhiệm của nhà sản xuất, nhà phân phối đối với người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng thực phẩm, trong đó có các sản phẩm thịt đã có những quy định bắt buộc về truy xuất nguồn gốc "từ trang trại đến bàn ăn" nhưng đối với các sản phẩm nông sản nhập khẩu vào Pháp chưa có quy định bắt buộc.

Trái vải của Việt Nam đã đi trước, đón đầu xu thế tiêu dùng mới, đó là xu thế tiêu dùng có trách nhiệm. Điều này cũng phản ánh hình ảnh về chính sách quản lý xuất khẩu có chiến lược, trách nhiệm và đặt người tiêu dùng làm trọng tâm của Chính phủ Việt Nam.

Lô hàng gần 1 tấn vải thiều, được nhập khẩu vào sân bay quốc tế Charles de Gaulle ngày 12/6, là lô hàng đầu tiên vào thị trường EU mang tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại xây dựng. Đây là lô vải đầu tiên nhập khẩu với số lượng lớn, đứng riêng 1 đơn hàng (không đi chung với các loại trái cây ngoại lai khác) bởi hệ thống siêu thị Á Châu có uy tín tại Paris.

Để tiếp tục đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ trái vải Việt Nam tại Pháp, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tổ chức gian hàng quảng bá trái vải Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 19/6/2021 tại quảng trường Monge, trung tâm thủ đô Paris. Đây là sự kiện được tổ chức với mục tiêu quảng bá ẩm thực, văn hóa và hình ảnh Việt Nam với người dân địa phương.

Theo chihnphu.vn

 

 

T.H

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin