Ông Cao Hữu Hiếu giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Tường Minh

04/10/2021 17:31

Sáng 4/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex - Mã: VGT) công bố quyết định bổ nhiệm ông Cao Hữu Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức vụ Tổng Giám đốc Vinatex nhiệm kỳ 2020 – 2025.

cao-huu-hieu-1633343361.jpg

Từ vị trí chuyên viên, phó trưởng ban, giám đốc điều hành, tới ngày 1/1/2020 ông Cao Hữu Hiếu nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và hiện là tân Tổng Giám đốc Vinatex.

Ông Cao Hữu Hiếu đã có hơn 20 năm gắn bó với Vinatex, từ vị trí chuyên viên, phó trưởng ban, giám đốc điều hành, tới ngày 1/1/2020 ông Hiếu nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và hiện là tân Tổng Giám đốc Vinatex.

Nhiệm kỳ mới của tân Tổng Giám đốc Vinatex đứng trước nhiều thách thức các doanh nghiệp nước ta hiện nay, nhất là doanh nghiệp phía Nam, đang trải qua hơn 3 tháng hoàn toàn đình trệ sản xuất.

Được biết Vinatex hiện có trên 45.000 lao động, chiếm 30% lao động toàn Tập đoàn, phải nghỉ việc. Miền Bắc và miền Trung có khả quan hơn nhưng cũng chỉ đang huy động được 70 - 80% lao động vì các chính sách giãn cách không đồng bộ ở từng địa phương.

Việc bị hủy hợp đồng, mất khách hàng, mất lao động, cạn nguồn lực tài chính,… là câu chuyện đã và đang diễn ra ở các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn, mạnh trong thời gian trước.

Tân Tổng giám đốc Vinatex cho biết  năm 2022 là một năm khó dự đoán tình hình kinh tế, khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và thị trường xuất khẩu chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc. Do đó, công tác dự báo và hướng dẫn các đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch, kịch bản năm 2022 sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với các ban chức năng của Tập đoàn.

Tường Minh