Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục

Theo TTTĐ

27/04/2024 14:46

Ngày 26/4, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (mã chứng khoán: BFC) - Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu, tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Tại đại hội, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Phân bón Bình Điền cho biết, năm 2023, tình hình kinh tế nói chung và ngành sản xuất kinh doanh phân bón nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức, như: Xung đột Nga - Ukraine kéo dài, áp lực lạm phát cao, thị trường xuất khẩu thu hẹp.

Các nước sử dụng chính sách liền tệ để kích thích nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 dẫn đến thị trường quốc tế có nhiều biến động, giá nguyên vật liệu đầu vào bất ổn, chi phí vận tải vẫn ở mức cao, nền tài chính tiền tệ đang có dấu hiệu khủng hoảng, biến động tỷ giá hối đoái... gây khó khăn cho công tác quản trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục
Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền đưa ra kế hoạch, nhiệm vụ của BFC trong năm 2024

Trung Quốc mở cửa thị trường sau khoảng thời gian áp dụng chính sách ”Zero Covid” làm cho thị trường phân bón trong nước bị xáo trộn, giá cả phân bón liên tục giảm, đại lý bạn hàng không dám nhập hàng; thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp đã gây ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón, trong đó có Công ty Phân bón Bình Điền và các đơn vị thành viên năm 2023, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm.

Các quy định của pháp luật về quản lý sản xuất kinh doanh phân bón tuy đã có tác động tích cực nhưng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp phân bón nhỏ lẻ trên thực tế vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm phân bón kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan nhưng chưa được xử lý nghiêm tiếp tục làm rối loạn thị trường phân bón, ảnh hưởng tới những nhà sản xuất kinh doanh phân bón chân chính.

Luật số 71/2014/QH13 tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực, tạo ra sự cạnh tranh không bình đẳng và gây bất lợi cho phân bón sản xuất trong nước so với phân bón nhập khẩu.

Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên

Tuy nhiên cũng có các thuận lợi như giá cả một số loại nông sản, như: Lúa, cà phê, tiêu, sầu riêng ở mức cao, sản lượng xuất khẩu tăng làm tăng nhu cầu đầu tư phân bón của bà con nông dân.

Thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng.

Với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng Công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty.

Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục
Các Cổ đông thống nhất với các kế hoạch do Ban lãnh đạo Công ty đưa ra

Từ những thuận lợi trên, Công ty Phân bón Bình đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, sản lượng sản xuất đạt 582.115 tấn so với kế hoạch năm 2023 đạt 99,4%.

Sản lượng tiêu thụ: 579.505 tấn, so với cùng kỳ đạt 113,6%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 98,96%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 196,239 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 79,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 89,2%.

Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty Mẹ đạt 237,488 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 142,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 153,2%.

Theo Tổng Giám đốc Phân bón Bình Điền, để đạt được thành quả trên là nhờ Công ty đã có những chiến lược, chính sách, cùng với uy tín của thương hiệu đã đưa Công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

Ngoài ra, Công ty chú trọng về công tác phát triển thị trường, chuyển giao tiến bộ KHKT; Quản lý chất lượng; Nghiên cứu phát triển sản phẩm; Quản lý tài chính; đầu tư xây dựng cơ bản; chăm lo đời sống đối với người lao động, có các hoạt động hướng đến cộng đồng.

Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục
Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền trong chuyến đi hỗ trợ giống và phân bón cho nông dân miền Trung khôi phục sản xuất sau lũ

Với những kết quả đạt được, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đưa ra kế hoạch cho năm 2024. Theo đó, năm 2024 dự báo tình hình quốc tế và trong nước còn nhiều yếu tố bất lợi, giá cả nông sản, phân bón không ổn định, thời tiết diễn biến phức tạp; bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, đặc biệt là ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga - Ukraine… sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước.

Từ những nhận định nêu trên, Tổng giám đốc Công ty đề xuất mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch năm 2024 về sản lượng sản xuất đạt 568.000 tấn; sản lượng tiêu thụ đạt 568.000 tấn; Tổng doanh thu 7.137,1 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 210 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty mẹ đạt 160 tỷ đồng.

Tại Đại hội các cổ đông đã biểu quyết thông qua các kế hoạch, hoạch định mà Tổng Giám đốc đã đưa ra.

Theo TTTĐ
Bạn đang đọc bài viết "Năm 2023, Phân bón Bình Điền đạt doanh thu kỷ lục" tại chuyên mục Doanh nghiệp.