Gần 900 gian hàng trưng bày sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến ngành xây dựng tại Vietbuild Industry 2024

Quỳnh Chi

29/05/2024 14:20

Sáng 29/5, Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 với chủ đề “Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất” đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Triển lãm do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng và Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức, được diễn ra từ ngày 29/5 – 01/6 với sự tham gia của gần 900 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến. Sự kiện nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong tình hình mới, góp phần hỗ trợ tích cực về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, đồng hành với sự phát triển bền vững của ngành xây dựng Việt Nam với nhiều phân khúc ngành hàng đa dạng và phong phú.

vietbuild-industry-2024-pld-1716967268.jpg
Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, 5 tháng đầu năm 2024 tình hình kinh tế - xã hội trong nước có xu hướng phục hồi và đạt kết quả tích cực, tốt hơn cùng kỳ trong năm 2023; kinh tế vĩ mô chuyển biến tích cực, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát.

Triển lãm có quy mô và tầm vóc quốc gia và quốc tế của ngành Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp – Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất, với những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành xây dựng – vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp, đối tác tham quan và quần chúng nhân dân có nhu cầu xây dựng các công trình, các dự án và mua sắm, trang trí nhà ở.

thu-truong-nguyen-van-sinh-pld-1716967268.jpg
  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.

Tại Triển lãm Vietbuild lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Đông đảo doanh nghiệp chuyên ngành xây dựng - vật liệu xây dựng – bất động sản và trang trí nội ngoại thất cùng hội tụ trong Triển lãm với mong muốn trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới. Nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 225m2 như: Công ty CP Tự động Sơn Hà, Công ty CP Tập đoàn Austdoor, Công ty CP Uten Việt - Đức, Công ty CP Lumi Việt Nam, Công ty CP Flexfit…

gian-hang-trien-lam-1-pld-1716967268.jpg
gian-hang-trien-lam-2-pld-1716967268.jpg
Các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Vietbuild Industry 2024.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp - Hội nghị khách hàng. Đây là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh. Người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm một cách toàn diện về các sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ mới cùng với những tư vấn cần thiết về các giải pháp thiết kế xây dựng, kiến trúc và sử dụng vật liệu mới cho một công trình xây dựng hay ngôi nhà của mình.

Cùng với đó là chương trình giao lưu, gặp gỡ kết nối giao thương giữa các Sở, Ban, Ngành, tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Bắc, các Hiệp hội doanh nghiệp cùng tập đoàn, doanh nghiệp tại Triển lãm với các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến… nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng tại Triển lãm. 

Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong công cuộc hội nhập và phát triển toàn cầu về ứng dụng công nghệ thông minh, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ xanh, sạch nhằm tạo lập môi trường sống thân thiện, an toàn và bền vững cho cộng đồng.

Quỳnh Chi