Chứng khoán SSI được vinh danh ‘Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2021’

Quý Quý

07/10/2021 09:54

Đây là lần thứ 5 liên tiếp Công ty Chứng khoán SSI của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam” do tạp chí tài chính hàng đầu khu vực Asiamoney bình chọn.

ssi-giai-thuong-1633575225.jpg
Lần thứ 5 liên tiếp SSI vinh dự nhận được giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”. 

Nhờ tiếp tục đón nhận sự tin tưởng từ đối tác và khách hàng, cũng như được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng sản phẩm – dịch vụ, Công ty Chứng khoán SSI của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng vừa được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí tài chính hàng đầu khu vực Asiamoney bình chọn.

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe về cả quy mô, doanh thu, lợi nhuận, quá trình phát triển, tệp khách hàng, đây là năm thứ 5 liên tiếp SSI vinh dự nhận được giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”. 

Giải thưởng đã một lần nữa khẳng định vị thế của SSI là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam với hệ thống sản phẩm - dịch vụ tốt nhất cho khách hàng – đặc biệt trong mảng môi giới chứng khoán. Cho thấy sự đúng đắn của tầm nhìn phát triển bền vững mà Công ty theo đuổi.

Công ty chứng khoán SSI cho biết, doanh nghiệp này ước tính đạt gần 2.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất trong 9 tháng đầu năm - tăng 94% so với kết quả 1.080 tỷ đồng cùng kỳ năm trước và vượt 12% so với kế hoạch 1.870 tỷ đồng đã được Đại hội cổ đông thường niên thông qua. Chỉ tính riêng trong quý III, lợi nhuận của SSI ước tính đạt 836 tỷ đồng - mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay.

Với kế hoạch kinh doanh 2021, SSI đặt mục tiêu đạt 5.263 tỷ đồng doanh thu và 1.870 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đây là mức kế hoạch lợi nhuận cao nhất trong số các công ty chứng khoán đang niêm yết hiện nay. 

Tính đến 6 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản SSI ở mức 41.910 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 11.400 tỷ đồng. Công ty đã và đang triển khai các phương án tăng vốn, khi hoàn tất, vốn điều lệ SSI đạt xấp xỉ 9.860 tỷ đồng -  giữ vững vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Chỉ trong quý III, số lượng tài khoản mở mới tại SSI đã tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị giao dịch của SSI trong quý III cũng tăng trưởng tích cực, đạt 7,5% so với quý II (cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường chung là 4,2%) và tăng 247% so với cùng kỳ. 

Tập trung phát triển sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, mới đây, SSI đã hoàn thành giải ngân khoản vay 118 triệu USD từ nhóm ngân hàng nước ngoài và định hướng phân bổ một phần vào mảng cho vay giao dịch ký quỹ. Hiện SSI là công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường về mảng cho vay margin. Dư nợ ký quỹ của Công ty cuối quý 3 đạt kỷ lục 18.100 tỷ đồng.

 

Asiamoney trực thuộc Tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC là tạp chí rất có uy tín trong giới tài chính Châu Á,  chuyên đánh giá độc lập, cung cấp báo cáo chuyên sâu và vinh danh những doanh nghiệp tài chính – ngân hàng vượt trội nhất tại mỗi quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quý Quý