Hà Nội: Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân quận Đống Đa

Hạ Anh

15/04/2024 13:10

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) quận Đống Đa đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu CAND quận Đống Đa nhiệm kỳ 2024 -2029. Đây là sự kiện rất quan trọng, có ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đống Đa nói chung và Cựu Công an quận Đống Đa nói riêng.

Trong nhiều năm qua, thể theo nguyện vọng của đông đảo các cán bộ Công an hưu trí, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã báo cáo các cấp có thẩm quyền cho phép thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam. Năm 2023, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý chủ trương cho phép thành lập “ Hội Cựu CAND Việt Nam”.

Hội Cựu CAND Việt Nam được thành lập là niềm vui lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung và các cựu Công an, Công an hưu trí nói riêng. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu một mốc son trong việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hơp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu Công an Việt Nam. Các đồng chí Công an hưu trí khi về nghỉ hưu vẫn có một tổ chức để sinh hoạt, gắn kết đồng đội, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND.

thanh-lap-hoi-cuu-cong-an-nhan-dan-quan-dong-da-pld-1713161429.jpg
Lãnh đạo quận Đống Đa trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND quận Đống Đa.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, ông Nguyễn Đức Nghi – Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân TP Hà Nội nhấn mạnh: “Sau khi đại hội, Ban Chấp hành cần tuyên truyền sâu rộng đến các hội viên về tôn chỉ, mục đích hoạt động của hội. Cùng với đó, khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chấp hành và Ban Kiểm tra Hội.

Cùng với đó, chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước. Quán triệt tổ chức cho cán bộ, hội viên tích cực, gương mẫu tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương nơi cư trú. Mỗi cán bộ hội viên cựu CAND luôn phát huy phẩm chất cao đẹp CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.

Trong hoạt động của mình, Hội cần có các giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hoạt động của hội thiết thực, hiệu quả, đúng chủ trương, đường lối, nhất là giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, các hoạt động nghĩa tình đồng đội...”.

dai-hoi-thanh-lap-hoi-cuu-cand-pld-1713161429.jpg
Đại hội thành lập Hội Cựu CAND quận Đống Đa.

Đại hội thành lập Hội Cựu CAND quận Đống Đa có các nội dung: Công bố và triển khai Quyết định của UBND quận Đống Đa cho phép thành lập “Hội Cựu CAND quận”; Đại hội thảo luận thông qua Phương hướng hoạt động của Hội Cựu CAND quận Đống Đa nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội bầu ra Ban chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Cựu CAND quận nhiệm kỳ mới 2024-2029 để điều hành hoạt động của Hội theo Chương trình nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới mà Đại hội đề ra.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội thành lập Hội cựu CAND quận Đống Đa đã thống nhất bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành hội, 5 đồng chí vào Ban thường vụ Hội cựu Công an quận và 3 đồng chí vào Ban Kiểm tra. Trong đó, đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Phương là Chủ tịch hội.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Anh Cường – Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa chúc mừng thành công của Đại hội. Ông Cường đề nghị Đại hội tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội Cựu CAND TP Hà Nội. 

Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Hội sẽ phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện Quy chế hoạt động; chủ động phối hợp với Công an Quận và các đơn vị, địa phương tham mưu, hướng dẫn thành lập tổ chức Chi Hội đúng quy định và sớm triển khai hoạt động theo đúng Điều lệ Hội đã ban hành.

Trước mắt về trụ sở của Hội đã được bố trí tại 149 phố Giảng Võ. Khẩn trương hoàn thiện bộ máy, tiếp tục vận động hội viên tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Cán bộ hội viên cần phát huy tốt là tấm gương sáng cho con cháu, xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng Công an Thủ đô.

Hạ Anh