Ra mắt Ban lãnh đạo Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam khoá VII

Xuân Mai

11/11/2023 08:49

Sáng 10/11 tại Hải Phòng, Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (Vinastaq) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kì 2023 – 2028 và bầu ông Trần Quốc Tuấn làm Chủ tịch Hội Vinastaq.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Vinh – Chủ tịch Hội Vinastaq cho biết, Đại hội lần thứ VII Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam diễn ra trong bầu không khí kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1988 - 2023), là một sự kiện quan trọng của Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam.

"Với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đề nghị các đại biểu tham dự đại hội hãy phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công của Đại hội" – ông Vinh nhấn mạnh.

ong-tran-van-vinh-pld-1699640525.jpg

Ông Trần Văn Vinh, Chủ tịch Hội Vinastaq phát biểu tại Đại hội.

Trong 35 năm qua (1988-2023), Hội Vinastaq đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hóa, đo lường chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam. Từ Hội ban đầu về tiêu chuẩn hóa, đo lường, chất lượng đã mở rộng thêm lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (năm 1991), rồi sau đó đã tách lĩnh vực đo lường ra thành lập Hội Đo lường Việt Nam (năm 2000), tách lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra thành lập Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (năm 2018).

Trong nhiệm kỳ VI, Hội Vinastaq đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hoá, đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, Hội đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba; Hội và nhiều tập thể, cá nhân của Hội được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các bộ ngành, địa phương tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Tại Đại hội lần thứ VII này, các đại biểu đã bầu 51 người vào Ban chấp hành Hội Vinastaq khóa VII, nhiệm kì 2023 – 2028. Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội Vinastaq. Các Phó chủ tịch Hội gồm: ông Trần Văn Vinh – Phó chủ tịch; bà Đặng Thị Kim Hiên – Phó chủ tịch; ông Hoàng Hữu Thám – Phó chủ tịch; ông Phó Đức Sơn – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí.

ban-chap-hanh-nhiem-ky-moi-pld-1699640525.jpg

Ra mắt ban lãnh đạo Hội Vinastaq khoá VII.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Vinastaq sẽ tiếp tục duy trì và tập trung đẩy mạnh một số công tác trọng tâm nhằm bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn của Hội, góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển sự nghiệp tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và phát triển kinh tế xã hội.

Xuân Mai