Đây là lý do Elon Musk đổi tên Twitter thành X

Theo CNBC. 

26/07/2023 18:00

Elon Musk – ông chủ Twitter đã đưa ra lý do cho việc đổi tên mạng xã hội này thành X. Theo tỷ phú giàu nhất thế giới, đây không đơn thuần chỉ là việc đổi tên mà nó thể hiện cho tham vọng tạo ra “ứng dụng cho mọi thứ” của ông.

x-1690369175.jpg

 


“Cái tên Twitter có ý nghĩa khi nó chỉ là những tin nhắn 140 ký tự qua lại – giống như tiếng chim hót – nhưng bây giờ bạn có thể đăng hầu như mọi thứ, kể cả video dài vài giờ. Những tháng tới, ứng dụng sẽ trở thành trung tâm tài chính cá nhân của người dùng. Khi đó, tên gọi Twitter không còn ý nghĩa gì nữa, đã đến lúc phải tạm biệt con chim", Musk nói.

Các nhà phân tích kinh doanh đánh giá việc đổi tên Twitter của Elon Musk là hành động đầy rủi ro, có thể hủy hoại thương hiệu đã mất nhiều năm gây dựng. Sau khi Musk thâu tóm Twitter vào tháng 10 năm ngoái, ông đã sa thải hàng loạt nhân viên cũng như thực hiện nhiều thay đổi khiến các đối tác quảng cáo quyết định ngừng hợp tác.

Mới đây, Musk đã bổ nhiệm bà Linda Yaccarino làm CEO Twitter. Bà Yaccarino, sinh năm 1963, đã làm việc tại NBCUniversal gần 12 năm. Bà từng là chủ tịch phụ trách quảng cáo và đối tác toàn cầu, mang về cho công ty hơn 100 tỷ USD doanh thu quảng cáo kể từ 2011. Việc Yaccarino ngồi “ghế nóng” được kỳ vọng sẽ giúp Twitter vực dậy mảng quảng cáo.

Nói về tên gọi mới của Twitter, nữ CEO cho biết: "X là biểu tượng không giới hạn trong tương lai. Nền tảng sẽ tập trung vào âm thanh, video, tin nhắn, thanh toán. Đây sẽ là môi trường toàn cầu cho các ý tưởng sáng tạo, trao đổi dịch vụ, hàng hóa và tìm kiếm cơ hội mới. Twitter mới sẽ được hỗ trợ bởi AI, giúp người dùng kết nối với nhau theo những cách chúng ta mới chỉ tưởng tượng về nó".

Theo CNBC. 
Bạn đang đọc bài viết "Đây là lý do Elon Musk đổi tên Twitter thành X" tại chuyên mục Công nghệ.