Chủ tịch UBND quận 10 về làm bí thư Saigon Co.op

Vũ Hạ

17/06/2021 15:37

Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10 vừa được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) nhiệm kỳ 2020-2025. Như vậy, sau khi ông Diệp Dũng bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op vào tháng 7/2020 thì Co.op đã có người người thay thế. 

Nhiệm vụ của ông Khoa ở vị trí mới này là sớm ổn định tổ chức bộ máy, để đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên, cùng nhau đoàn kết sáng tạo tìm giải pháp, hướng đi mới, phát triển hoạt động của Saigon Co.op trong thời gian tới.

q19-1623918611.jpeg
Ông Vũ Anh Khoa (giữa) tại buổi công bố quyết định nhận công việc mới sáng ngày 17/6. Ảnh: TTBC TPHCM

Ông Vũ Anh Khoa sinh năm 1983, 38 tuổi, có trình độ Thạc sĩ Thương mại Quốc tế, Cao cấp Lý luận chính trị, từng tham gia chương trình đào tạo 300 tiến sĩ và thạc sĩ trẻ của TPHCM.

Ông Khoa có 14 năm công tác tại quận 10, từng giữ chức Phó chủ tịch UBND Quận 10 trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND Q.10 từ tháng 7/2020 đến nay.

Ngày 27/7/2020, Thanh tra TPHCM công bố Kết luận thanh tra số 11/KLTT-P5 về việc chấp hành quy định pháp luật tại Saigon Co.op. Kết luận thanh tra chỉ ra quá trình tăng vốn của Saigon Co.op có sai phạm.

Theo kết luận thanh tra, trình tự thủ tục việc tăng vốn điều lệ năm 2020 được Saigon Co.op thực hiện chưa đúng quy định của Luật Hợp tác xã và Điều lệ Tổ chức và Hoạt động của Saigon Co.op đã được Đại hội Thành viên thông qua. 

Sai phạm lớn nhất của Saigon Co.op là về nguồn vốn góp. Các hợp tác xã thành viên huy động từ nguồn vốn bên ngoài chứ không phải là thành viên của hợp tác xã để góp vốn vào Saigon Co.op, là thực hiện không đúng Nghị quyết số 12/NQ-ĐHTV của Đại hội thành viên bất thường lần 1 năm 2020.

Theo Thanh tra TPHCM đã có hàng loạt sai phạm tại Saigon Co.op, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và ông Diệp Dũng bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op.

Ông Diệp Dũng được Thành ủy chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, giữ chức Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op nhiệm kỳ 2015 - 2020 và giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co.op từ cuối tháng 8/2015.

Trước khi chuyển công tác về Saigon Co.op, ông Diệp Dũng là Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM, từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Vũ Hạ
Bạn đang đọc bài viết "Chủ tịch UBND quận 10 về làm bí thư Saigon Co.op" tại chuyên mục Nhân vật.

Bạn đọc đặt tạp chí Nhà quản lý dài hạn vui lòng để lại thông tin