Chân dung bà Trần Thu Huyền - tân Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tiểu Vũ

27/04/2024 10:57

Bà Trần Thu Huyền SN 1977, Cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), bà Huyền đã có gần 10 năm làm việc trong HĐQT Ngân hàng VietinBank.

1-1714190144.jpeg
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng (phải) trao Quyết định cho Tân Chánh Văn phòng NHNN Trần Thu Huyền.

Mới đây, tại Hà Nội, NHNN đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN bổ nhiệm Chánh Văn phòng, NHNN.

Tại buổi Lễ, ông Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, NHNN công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Trần Thu Huyền giữ chức vụ Chánh Văn phòng NHNN. Thời gian giữ chức vụ của bà Trần Thu Huyền là 05 năm, kể từ ngày được tiếp nhận và bổ nhiệm;

Trước đó, VietinBank đã có thông báo về việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị đối với bà Trần Thu Huyền từ ngày 23/4. Lý do miễn nhiệm là do NHNN bổ nhiệm giữ chức vụ mới.

Bà Trần Thu Huyền sinh năm 1977, có trình độ Cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Bà bắt đầu công tác tại VietinBank từ năm 2001 và được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT từ ngày 24/07/2014. Như vậy, bà đã có gần 10 năm trong HĐQT VietinBank.

Trước khi được bầu vào HĐQT Ngân hàng, bà từng giữ chức vụ Phó phòng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Đào tạo VietinBank. Trong suốt quá trình công tác tại Vietinbank, Trần Thu Huyền luôn cống hiến trí tuệ của mình đưa ra những phương pháp đầu tư và phát triển tại Vietinbank.

Trước đó, tháng 3/2024, VietinBank đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Vietinbank đối với ông Hoàng Ngọc Phương. Ngày quyết định miễn nhiệm có hiệu lực là 28/3.

Theo đó, ông Hoàng Ngọc Phương sẽ chuyển sang vị trí Thư ký của ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tiểu Vũ